Chào em, người xa lạ [Chương 4]

Bình thường đúng 8 giờ, chị Trần đã có mặt ở công ty. Không thể phủ nhận chị ta là người mẫn cán trong công việc, bao năm rồi vẫn không thay đổi. Hôm nay đồng hồ chỉ con số 9 mà vẫn không thấy chị ta đâu.

Chu Anh không khỏi liếc mắt vào chỗ ngồi của Thẩm Dương. Cô vẫn không nhắn tin cho cô ấy địa điểm cả hai thường hay gặp. Có nhiều điều muốn hỏi mà không dám lên tiếng….Cứ sợ….Những chuyện thần thần bí bí cứ đọc vu vơ trên mạng, không ngờ có ngày lại khiến Chu Anh trằn trọc suy nghĩ mãi. Dương Dương…

Cô chợt nhớ….Trên cánh tay Thẩm Dương có một vết sẹo khá dài do tập xe hồi trung học. Muốn kiểm tra thì….

-Dương Dương…Uống cà phê đi.

Trái ngược lại với Bỉnh Gia, thái độ của Tư Tư đối với Thẩm Dương sau cuộc họp phê bình thay đổi hẳn. Cô ta còn đem cà phê cho Thẩm Dương nữa. Miệng cười rất tươi….

-Thẩm Dương à…Xem lại giùm mình số liệu này….

Chu Anh cầm theo một tập tài liệu toàn giấy trắng, đứng thẳng dậy. Tim cô đập thình thịch. Chỉ mong…

-Á….

Chu Anh gần như đâm sầm vào Tư Tư. Ly cà phê trên tay cô ta đổ lên áo Thẩm Dương.

-Cô làm gì vậy hả? Điên à?

Tư Tư gầm lên khiến Chu Anh cũng hoảng hốt. Chỉ một ly cà phê đổ thôi mà. Huống gì đâu đổ vào người cô ta.

Thẩm Dương vẫn rất bình tĩnh, nhẹ nhàng.

-Không sao. Tôi vào nhà vệ sinh là được mà.

-Tôi…tôi đi tìm dì Diệp.- Chu Anh rùng mình trước vẻ dữ tợn của Tư Tư, mặt đỏ gay vội tìm cớ ra khỏi phòng. Thẩm Dương vừa vào nhà vệ sinh nữ….Cơ hội của cô…

Trong nhà vệ sinh, Chu Anh gặp Thẩm Dương đang chống tay trên bệ rửa mặt. Áo sơ mi trắng sắn cao hơn, tóc cũng được buộc lại gọn gàng.

-Sao hả? Muốn xem gì?

Chu Anh ngơ ngẩn. Môi Thẩm Dương thoáng hiện nụ cười:

-Muốn kiểm tra gì thì có thể nói thẳng, không cần bày ra nhiều trò như vậy, biết không?

Dưới cánh tay được xăn lên, vết sẹo hiện ra rất rõ. Ánh mắt Thẩm Dương nhìn cô thật phức tạp. Chu Anh không để ý đến nó, chỉ thở phào nhẹ nhõm. Dương Dương….Đúng là Dương Dương của cô rồi.

Có người bước vào phòng vệ sinh, bước chân gấp gáp. Thẩm Dương nhận ra là Tô Miểu, làm ở phòng hành chính công ty.

-Hai người ra ngoài mau đi. Có cảnh sát đến tìm.

….Cảnh sát Trần đi cùng hai người trong đội điều tra đều còn khá trẻ. Ông đưa đôi mắt sắc sảo đánh giá Thẩm Dương.

-Đây là cô Thẩm?

-Vâng.

-Đây là cô Chu?

-Vâng.

-Tối qua cô Trần bên công ty các vị đã đến cảnh sát báo án, nói là có người đe dọa tính mạng cô ấy, là người trong công ty, tên là Thẩm Dương…

Những ánh mắt dồn về phía Thẩm Dương trong lúc cô ấy bình thản, mỉm cười:

-Các ông tin không?

-Cô Trần có dấu hiệu bấn loạn nên chúng tôi không tin lắm. Nhưng đến hôm nay thì người nhà cô ấy báo tin mất tích. Chúng tôi chỉ muốn hỏi cô Thẩm, tối qua cô ở đâu?

-Tôi có hẹn với một người bạn- Thẩm Dương nhìn qua Chu Anh, ánh mắt thoáng có nét cười- Nhưng kể từ sau tai nạn, tôi không nhớ rõ được một số chuyện, địa điểm gặp mặt cũng quên mất. Chuyện sau đó….các ông có thể tìm hiểu ở đồn cảnh sát số 8. Tôi đã ở đó đến 3 giờ sáng….

Cảnh sát Trần khựng lại. Ông hỏi Chu Anh:

-Còn cô Chu?

-Tôi đến khu Đông….Lang thang một chút rồi….rồi đến quán Châu Điền ăn cơm. Tới 12 giờ thì đón taxi về nhà.

Mục tiêu của cảnh sát Trần không phải Chu Anh. Kinh nghiệm cho ông biết, cô gái này tâm tư đơn thuần, không nói dối. Nhưng cảm giác với Thẩm Dương lại vô cùng đặc biệt. Như là đã gặp ở đâu….

Theo tín hiệu của ông, viên cảnh sát trẻ ra ngoài gọi điện, một lúc sau đã trở vào:

-Đồn cảnh sát số 8 nói, tối qua cô Thẩm đây bị người khác tấn công tại đường Mã Gia, nhưng cô ấy đã bắt được kẻ đó mang đến đồn cảnh sát báo án. Tới sáng nay, kẻ đó mới khai ra, anh ta là do cô Trần thuê 80 ngàn muốn bắt cóc và cưỡng hiếp cô Thẩm…Đến 3 giờ thì cảnh sát đưa cô Thẩm về nhà.

Chu Anh không nén nổi thảng thốt. Chị Trần sao lại có thể làm như vậy? Thẩm Dương sau nguy hiểm vẫn có thể bình thản như vậy, hoàn toàn không giống Dương Dương vụng về, nhát gan, hay lo sợ của cô lúc trước. Vết sẹo dù còn rành rành trên cánh tay, những đường nét quen thuộc….Song, người lại cảm thấy rất xa.

 

Mún đào hố mới - Có người không cho - Ác..... Nhảy hố của tui thì phải com - Không com, không lấp hố.

Google+