Ngược Duyên

Chương 26: Người đại diện mới


Bộ phim mới theo rumor (tin đồn) sẽ khởi quay vào đầu tháng. Thẩm Hân Linh là nữ chính, nữ số hai ban đầu cũng muốn Ân Dĩnh đóng nhưng gần tới ngày quay thì công ty đối tác lại muốn gửi “gà”.So sức hút với một thần tượng mới có chỗ dựa, Ân Dĩnh không bằng được. Nhưng công ty cũng tranh thủ được vai nữ ba cho cô,

Nữ ba Âu Huệ, có tài hoa, có trí tuệ, chỉ là trót yêu nhầm người.

Yêu nhầm người…

-Ân Dĩnh. Đóng vai Âu Huệ.

Trong buổi họp báo, Ân Dĩnh mặc chiếc váy do stylish chọn. Màu vàng nhạt thể hiện khí chất cao quý. Như Âu Huệ vậy. Là thiên kim tiểu thư của thừa tướng phủ, huệ chất lan tâm.

Cánh phóng viên cũng có người nhận ra cô từng có mặt trong đoàn phim Y nữ. Phim của đạo diễn Vương thường thu hút giới truyền thông bàn tán. Có được một vai trong phim của ông không phải dễ. Hơn nữa lần này công ty quản lý của Ân Dĩnh lại đầu tư tiền vốn, việc đưa gà nhà vào không lạ. Mọi người hào hứng đặt câu hỏi. May mà tất cả đều trong dự liệu nên Ân Dĩnh không mấy khó khăn đã vượt qua.

Khi trở về công ty, Ân Dĩnh được nhắc vào trong phòng họp. Thẩm Hân Linh đã chờ sẵn, cạnh cô ấy là một người đàn ông trung niên khoảng hơn bốn mươi tuổi. Thấy Ân Dĩnh, ông ta mỉm cười:

-Chắc đây là cô Ân?

-Vâng ạ.

-Đây là tổng quản lý của công ty chúng ta, quản lý Trần. Ông ấy sẽ sắp xếp người đại diện cho em.

Quản lý Trần đã có không ít kinh nghiệm làm việc trong các công ty quản lý lớn. Tuy nhiên ông ấy lại không có tầm nhìn xa, nhiều lúc cách xử lý vấn đề không linh hoạt khiến nghệ sĩ càng thêm rắc rối. Song Ân Dĩnh chỉ là một diễn viên nhỏ, có trở thành tiểu hoa lưu lượng hay không vẫn còn cách rất xa.

-Cô Ân còn trẻ nên đại diện cũng nên là người trẻ tuổi. Cô thấy cậu Tần thế nào?

-Tần Vĩnh à?

-Vâng.

Tần Vĩnh mới vào làm việc hơn một năm, đã từng là trợ lý cho Dương Khiêm -tiểu sinh nổi tiếng nhất của công ty hiện nay. Tính cách Tần Vĩnh ôn hòa nhưng không dứt khoát, đã có vài lần có sai lầm khiến tai tiếng của Dương Khiêm nổi lên. Hiện nay quản lý Trần đổi qua trực tiếp đi cùng Dương Khiêm, xem như cũng là hình thức giám sát cậu ta. Tần Vĩnh vẫn còn hợp đồng nhưng chưa theo ai. Theo Ân Dĩnh, với tính cách có phần thụ động đó, liệu có được không?

-Em thấy thế nào?

Thẩm Hân Linh cũng hơi phân vân. Dù sao Ân Dĩnh cũng mới chính thức nhận vai lớn trong dự án quan trọng, nếu người đại diện không linh hoạt thì cũng ảnh hưởng không ít. Tuy nhiên hiện tại các diễn viên trong công ty đều đã có người đại diện, ít ai chịu rời khỏi người đang có sức ảnh hưởng để theo một diễn viên xuất đạo mấy năm mới có vai lớn đầu tiên.

-Tùy công ty sắp xếp thôi ạ.

Người đại diện sẽ là người thay mặt diễn viên trong nhiều trường hợp. Ân Dĩnh cũng không quan tâm đến việc ai làm công việc đó. Hiện nay cô cần chuyên tâm làm việc, kiếm thêm nhiều tiền để giải quyết chuyện nhà mình.

-Vậy cũng được -Thẩm Hân Linh vẫn còn chút do dự nhưng cũng phải cho qua -Ông gọi Tần Vĩnh đến bàn giao công việc cho anh ta. Từ nay anh ấy quản hết mọi việc của Ân Dĩnh.

-Vâng.

Tần Vĩnh là một trạch nam điển hình. Trước đây làm trợ lý của Dương Khiêm, tính cách mềm dẻo, có phần rụt rè, có khi còn bị Dương Khiêm trêu tức đến đỏ mặt tía tai. Hiện giờ không làm việc cho Dương Khiêm nữa nhưng cũng rất chăm chỉ, ngày nào cũng đến công ty chờ việc, là mẫu người tận tâm. Tiếc thay trình độ không cao, chẳng có mấy mối quan hệ. Thẩm Hân Linh dự định sắp xếp tạm thời như thế, sau này Ân Dĩnh có chút tên tuổi rồi sẽ đổi người.

-Quản lý Trần….Cô Thẩm….

Mười phút sau, Tần Vĩnh đã lên đến. Vẫn là vẻ điển hình của trạch nam với mái tóc lòa xoà phủ trán, che gần hết các đường nét khuôn mặt. Song Ân Dĩnh lại bắt gặp ẩn sau đó là một đôi mắt sáng như sao, tuy chỉ thoáng vụt qua.

-Tần à, từ nay cậu phụ trách công việc cho cô Ân nhé. Hợp tác vui vẻ.

-Vâng.

Tần Vĩnh dùng một tay bắt lấy tay Ân Dĩnh. Thẩm Hân Linh cũng nhạy cảm nhận ra sự khác biệt. Bình thường anh ta ít khi đứng thẳng, hay cúi người, có lúc lại tìm cách lẩn tránh ánh mắt người nhìn.

-Cô Ân giúp đỡ. Hợp tác vui vẻ.

Bàn tay anh ta lạnh. Ân Dĩnh rút tay lại nhanh chóng, lòng không hiểu sao lại thoáng dâng lên nỗi bất an…..

Sau một giấc ngủ dài tỉnh lại, bỗng nhiên trở thành một tên dở người dở ngợm,, tâm trạng “hắn” có vẻ không tốt lắm. Gã này uống thuốc quá liều, dở sống dở chết. Khi tỉnh lại, may là cơ thể vẫn còn có phản ứng. Tần Vĩnh ói hết những viên thuốc trong bụng, cả buổi nằm bẹp dưới giường mới có thể gượng dậy ra ngoài.

Lạ lùng thay, ký ức vẫn vẹn nguyên trong đầu. Chủ nhân của thân thể này lại có nội tâm yếu ớt như vậy. Thì ra có thể vì một kẻ đối xử tệ với mình mà bi thương đến thế. Khác với “hắn”, lòng luôn phẳng lặng- chẳng đau vì ai cũng không hạnh phúc vì ai.

Công việc cũ, trong thời đại này không thể tiếp tục. Nhưng thân xác vẫn còn sống, vẫn phải sống. Muốn sống thì phải ăn, phải uống. Đời này người ta không trả tiền cho người khác, chỉ để giết người đâu.

-Quản lý Tần, từ nay nhờ anh giúp đỡ nhiều hơn.

Trong ký ức còn sót lại, không có cô gái này. Nhưng cô ấy tốt thì mình mới tốt được. Tần Vĩnh khẽ mỉm cười:

-Ừ. Bắt đầu công việc đi!

Công việc trước đây của “hắn” là một sát thủ. Sát thủ trong một gia tộc có truyền thống cha truyền con nối. Có nhiều cách tiếp cận con mồi mà “hắn” phải học. Giết người không chỉ dùng một dao kết thúc sinh mạng. Gia tộc của “hắn” còn nhận những thỏa thuận làm ăn “giết hồn người sống”. Những sát thủ đến bên con mồi, âm thầm phá hoại họ, khiến họ mất đi những điều đáng quý nhất, chết dần mòn trong đau khổ. Là người thừa kế của gia tộc, “hắn” không ít lần tham gia vào những lần “vạch kế hoạch” của gia tộc, cũng học không ít kỹ năng cần thiết để sinh tồn.

Hiện nay công việc mới của Tần Vĩnh là trợ giúp cô gái này nổi tiếng.Cô ấy là một diễn viên nhỏ, muốn nổi tiếng thật chẳng đơn giản. Tần Vĩnh cũng đã xem qua hồ sơ của cô ấy. Không bon chen danh lợi, không màng bị hắc, chỉ cần một vai diễn nhỏ cũng đã thỏa mãn. Mà cái thế giới này, không cạnh tranh, không sao tác thì có thể nào thành công được? Cô ấy chỉ là một diễn viên nhỏ bé, còn Tần Vĩnh hoàn toàn yếu thế trong giới này, chẳng có một mối quan hệ nào để Ân Dĩnh dựa vào.

-Đây là lịch trình của cô Ân, anh nhận lấy đi!

Tần Vĩnh cầm lấy tờ giấy từ người phụ trách hành chính. Mấy ngày tới sẽ có buổi đọc kịch bản, thử trang phục, họp báo. Phía dưới có mấy dòng ghi chú, nhắc nhở hôm đó phải đi lấy trang phục cho Ân Dĩnh ở đâu.

Ân Dĩnh gọi điện thoại về nhà ngay sau đó. Cô rất nóng lòng biết tình hình ba mình. Không biết ông…

-Sao rồi ạ? Ba sao rồi?

Vẻ mặt Ân Dĩnh giãn ra hơn chút, nhẹ nhõm hơn bởi tin ba vẫn khỏe, đã nuốt được thêm một ít cháo. Em trai còn hào hứng bảo sẽ cùng Tạ Khang Yên vào rừng tìm thuốc. Mong là có thể cứu được ba. Hy vọng bây giờ đã lớn hơn rồi.

-Ba của cô bị gì à?

-Dạ….Ba tôi bị bệnh nặng. Nhưng cũng ổn hơn rồi.

Ân Dĩnh không muốn mang đời tư ra thể hiện quá nhiều trước công chúng. Nhưng đời tư nghệ sĩ lại có sức thu hút công chúng….Tần Vĩnh thoáng nhướng mày rồi lại cắm cúi xuống tờ lịch làm việc cả ngày nay.

-Lát nữa cô đến phòng tạo hình để thử tạo hình mới.Rồi may đo trang phục luôn.

-Dạ….

Tần Vĩnh hơi tựa người vào tường, âm thầm tính toán. Làm ngay bây giờ thì có thể mang tới hiệu quả ngược, chưa có tiếng tăm mà đã làm màu là người con hiếu thảo. Cách này chỉ dùng được khi Ân Dĩnh có biến cố gì, sau đó báo chí tình cờ phát hiện ra sự việc. Nhưng “biến cố” đó là gì, hiệu quả thế nào để đạt tới kết quả cao?

Làm người đại diện cho một nghệ sĩ không phải là chuyện đơn giản. Cô ấy flop thì bản thân Tần Vĩnh cũng chẳng có gì. Chẳng có một thứ gì!

-Anh Tần ơi, có người muốn gặp anh!

-Ừ.

Hôm nay  cũng là ngày Dương Khiêm họp báo ở khu bên cạnh về bộ phim mới của anh ta. Theo ký ức của Tần Vĩnh để lại, Dương Khiêm là người duy nhất có vị trí trong những người Tần Vĩnh quen biết trong giới giải trí. Anh ta tuy không phải là diễn viên thực lực nhưng đẹp luôn là ưu điểm. Dương Khiêm xuất đạo 9 năm, cũng chỉ nhờ một bộ phim mà nổi tiếng như cồn. Tính tình anh ta đối với nhiều người không tốt nhưng với “đoàn đội” thì chưa bao giờ xử tệ. Để Ân Dĩnh được chú ý đôi chút, chẳng thể phủ nhận vai trò của Dương Khiêm.

Tần Vĩnh dẫn Ân Dĩnh đi vào phòng tạo hình, hóa trang. Ngồi ngắm cô một chút rồi “hắn” mới đứng dậy. Thời gian thử trang phục cũng không phải muốn ngắn là ngắn được. Gặp lại Dương Khiêm một chút, nhờ hắn chiếu cố Ân Dĩnh thêm chút nữa. Cô ấy mau nổi tiếng, công việc thuận lợi, Tần Vĩnh mới có cảm giác thắng lợi trong lòng.

*Nam chính 2 – câu chuyện này sẽ đi sang hướng khác, tập trung vào chuyện của hai đôi nam nữ chính. Tác giả chỉ muốn nói là anh ấy cũng không thích những phù hoa của làng giải trí, chỉ mong nhân vật của mình được sống hạnh phúc thôi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.