Không có Lai sinh [Ngoại truyện: Cố nhân]

Thẩm Hành- Thẩm đại công tử của Lương vương phủ, vốn đã chết rồi.

Sau khi nghĩ rằng mình bị phản bội, đã một dao đâm thẳng vào tim. Chết vì không thể tự tay mình giết đệ đệ ruột, người mình hết lòng tin tưởng, yêu thương.

Khi Thẩm Hành gục xuống, có một sự thay đổi lớn.

Ngàn năm trước, Hồ tộc và Yêu giới phát động cuộc chiến lớn. Hồ vương đành mang con trai mới sinh vài tháng tuổi, giấu xuống Nhân gian trong hình dạng một con hồ ly nhỏ. Càng bình thường càng tốt, chỉ mong nó yên ổn lớn lên.

Hồ ly nhỏ không có sức phản kháng, phải kiếm ăn từng bữa. Nó gặp Chiến quỷ, lúc đó cũng chỉ là một con quỷ bé xíu, xấu xí. Con quỷ nhỏ đó trên tay cầm một miếng thịt, thấy hồ ly đói lả đã cho hồ ly một miếng. Hai kẻ không thân thích, từ đó nương tựa vào nhau.

Sau này, hồ ly bị bệnh, con quỷ nhỏ ra ngoài tìm thức ăn về đút cho nó. Ở hang động, Hồ vương đón con về.

Hai phương trời cách biệt. Hồ ly tiếp nhận tu luyện, đạo hạnh ngày càng cao, trở thành Hồ vương cao quý. Con quỷ nhỏ sống bơ vơ, bữa nó bữa đói, cuối cùng cũng đã theo hầu quỷ, nghe nói còn hợp thể với một tên nô lệ sống sót sau trận chiến. Nó dần trở thành Chiến quỷ, con quỷ của thời chiến, vạn kiếp không được siêu sinh.

Hồ vương rời Hồ tộc, tìm đến nhân gian ngay lúc Thẩm Hành trút hơi thở sau cùng. Linh hồn bay lên, nhìn đệ đệ mình đau khổ, cũng đau không kém vì hai huynh đệ đều bị người ta sắp đặt ở một ván cờ.

-Kiếp sau, nếu ngươi đầu thai sẽ được tiếp tục tái duyên cùng Lâm Yên, nối tiếp duyên kiếp này. Còn không thì có thể tìm một thân xác ký hồn khác, sống cho xong hai mươi năm dương thọ còn lại của ngươi.

Thẩm Hành nhìn Lâm Yên, cũng đã là một u hồn trong cõi khác. Bỏ lỡ cơ hội đầu thai, kiếp sau sẽ không thể cùng nàng giai lão bạc đầu. Kiếp này dù sao cũng là hắn đã nợ nàng. Nợ rất nhiều.

Hồ vương cùng Thẩm Hành lập ra một giao ước. Hồ vương có pháp lực cao nhưng không muốn tùy tiện chiếm giữ thân xác của người khác. Hắn cần một lớp bọc  ngoài để ở lại nhân gian tìm kiếm cố nhân. Thẩm Hành cần người chăm sóc đệ đệ mình. Thẩm Hành Vân nhìn đại ca vì mình mà chết, chắc là sẽ rất thương tâm.

Khi lập xong thỏa thuận, Hồ vương đã định nhập vào xác Thẩm Hành, tỉnh lại sau ba ngày nhập quan. Nhưng….

-Hồ vương đại nhân.

Hồ tộc không xa lạ gì với Lam Mặc. Hắn là một kẻ buôn bán lì lợm nhất. Mấy ngàn năm vẫn luôn bám lấy Hồ tộc, đặc biệt là Hồ vương các đời để hoàn thành tâm nguyện của mình.

-Ta có thể giúp ngài hoàn thành tâm nguyện. -Lam Mặc nhìn thân xác con người Hồ vương đang khoác lên, nghiêm túc lên tiếng -Gia gia ta từng nói, Chiến quỷ chỉ có thể chết khi hắn cam tâm tình nguyện. Cam tâm tình nguyện thì chắc là có, nhưng không phải muốn chết thì chết. Gia tộc ta có một vu thuật, dùng máu của chúng ta dẫn xuất bài chú, dẫn được linh hồn bất cứ sinh vật nào vào cõi u linh.

Nửa tin nửa ngờ, nhưng gia tộc Lam Mặc đã có tiếng tăm trong tam giới. Hậu duệ Lam Mặc chưa bao giờ thất bại trong một thỏa thuận nào, chỉ cần hắn đã muốn khách ký tên.

Hồ vương đồng ý thỏa thuận. Nhưng điều mong muốn không chỉ là Chiến quỷ có thể siêu sinh. Chiến quỷ có thể như mọi linh hồn bình thường khác, được đầu thai làm lại, có cha có mẹ thương yêu. Như lời con quỷ con từng nói để an ủi Hồ vương thất thế năm nào.

-Chuyện này hơi khó. Chiến quỷ không phải là chiến thần. Muốn hắn tan biến thì còn có thể, siêu sinh rồi đầu thai làm người, quả thật cũng hơi khó cho tiểu nhân rồi.

Hồ vương thở dài. Cố nhân càng lúc càng sa vào vũng lầy không lối thoát, hắn cũng lực bất tòng tâm. Đành phải dùng thân xác con người tìm kiếm cố nhân, có thể hỗ trợ cho hắn ta một mối nhân duyên cũng được, để người cũ không buồn, có thể vui vẻ một quãng đời ở nhân gian.

-Không phải là không có cách. Chỉ là….

Hồ vương quay lại. Ánh mắt Lam Mặc sáng lên:

-Tiểu nhân biết, Hồ tộc có một loại năng lực bí ẩn, có thể lui ngược thời gian, giúp người trọng sinh. Tiểu nhân có khá nhiều khách hàng dù chết vẫn còn lưu luyến nhân giới. Người giúp vài người trọng sinh lại…. Tiểu nhân giúp người nhìn một chút, tìm người thích hợp. Một nam bằng lòng trả giá bằng thứ mà hắn đeo đuổi cả đời, một nữ lương thiện, có nhiều công đức, bằng lòng đánh đổi lai sinh hạnh phúc. Hai người đó kết hợp, tìm thêm một đứa trẻ vừa thông minh cơ trí, lại có mệnh số thiên sát cô tinh làm con đầu lòng. Tất cả yếu tố đó sẽ giúp che chở cho Chiến quỷ khỏi mệnh ngàn năm đơn độc, có thể trở thành người, bình an sống đến cuối đời.

Một vụ làm ăn mất nhiều công sức. Không chỉ một mà có rất nhiều số phận sẽ thay đổi. Nhưng cũng không có gì quan trọng. Điều Hồ vương cần chỉ là bình an của cố nhân là đủ. Dù sao Thiên mệnh cũng liên tục xoay quanh đời sống vạn vật, dù có làm đảo lộn nó chẳng phải sẽ càng thú vị hơn sao?

*Chắc mọi người còn nhớ, Lam Mặc có một khách hàng lớn phải không? Khách hàng lớn đây nè.

*Trọng sinh đều phải có lý do nào đó. Đâu phải ai tự dưng được hơn người khác, sống thêm một lần nữa. Họ đều phải đánh đổi, cuộc sống không thể như kiếp trước. Lành hay dữ, tốt đẹp hay xấu xa đều do cách của họ đối diện với biến cố đời mình, có phải không?

Truyện có rất nhiều nhân vật trọng sinh. Nhưng không phải là trọng sinh….lãng xẹt. Nghe than thở dữ quá nên phải đem ngoại truyện ra làm trước. Cảm ơn.