Lãnh diện lâu chủ (Lâu chủ vô tình)

Chương 31: Dứt bỏ hồng trần, cũng vứt bỏ cả ta?


 

Những ngày tháng như vậy cứ thế trôi qua. Dựa vào tuệ căn hiếm thấy của mình, Tàng Ca từ từ đứng vào hàng ngũ cao tăng. Dưới sự dốc lòng chỉ bảo của Vô Vi đại sư, bất luận là võ nghệ hay Phật pháp đều tiến bộ rất xa, cách làm việc cũng ngày càng chín chắn.

Thỉnh thoảng, Tế Huyền đại sư không rỗi, Phật lễ của Thiếu Lâm Tự liền do y chủ trì. Y khá được kính trọng trong dân gian. Còn chuyện mập mờ với Lãnh Phi Nhan đã trở thành một đề tài trà dư tửu hậu của mọi người.

Trăm người ngàn ý, khen có chê có.

Chuyện mà Lãnh Phi Nhan thích làm nhất chính là ngồi xếp bằng trên giường, lúc Tàng Ca nhắm mắt tụng kinh thì sờ cái đầu trọc của y. Đây đúng là một sở thích làm người ta không nói được lời nào.

Một người lòng không tạp niệm ngồi gõ mõ tụng kinh, một người sờ soạng cái đầu trọc của người kia, không ngừng gọi: “Con lừa ngốc, con lừa ngốc!” Vô vàn lần, phương trượng của chúng ta cố nén sự kích động đến muốn trào máu, lẩm bẩm: Thiện tai, thiện tai…

Thiếu Lâm Tự vốn là cõi Phật, nơi bảo điện ít chuyện thị phi. Cho nên ngoại trừ đùa bỡn Tàng Ca thì nàng cũng không tìm thấy thú vui gì khác. Có khi mọi người luyện võ trên sân, nàng cũng đứng một bên xem. Lúc đầu chúng tăng có không tự nhiên, dù sao thì giữa một đống đàn ông bỗng xuất hiện một mỹ nhân rắn rết.

Sau đó thì cũng quen, nàng xem cứ xem, ta luyện cứ luyện. Thật quái lạ, một nhân vật tầm cỡ như thế, lười nhác nằm trên nhánh cây cao, nhưng lại làm người ta không có chút tà niệm nào. Tàng Ca không phản ứng gì. Khí chất của Lãnh Phi Nhan, đúng là vô cùng kỳ quái.

Buổi tối, vẫn tụng kinh như thường lệ. Có khi Lãnh Phi Nhan cũng chạy tới thăm thú nhà ăn của Thiếu Lâm Tự, mấy đại sư nấu ăn ở đó đều biết nàng. Có điều nàng quá kén ăn, cầm màn thầu mà còn hoài nghi người ta dùng bột mì để làm.

Nàng không quen ăn chay, lại thích uống rượu, đương nhiên thức ăn của Thiêu Lâm không thể bì được với Yến Lâu, cho nên sau này lần nào cũng ăn uống no say rồi mới tới. Cũng chính vì thế cho nên phòng của Thích Thiện đại sư thường có hương rượu nhàn nhạt… Đương nhiên không thể thiếu mùi đàn hương thoang thoảng.

Đêm đó, khi đang tụng kinh, nàng từ cửa sổ nhẹ nhàng bay vào. Tàng Ca sớm đã thành thói quen, cứ coi như không thấy. Nhưng đêm nay Lãnh Phi Nhan có chút khác thường.

Nàng ngồi trên giường một lát, sau đó vọt tới đưa hai tay ôm eo y, mặt dán vào tấm lưng vững chãi của y. Nhiệt độ ấm nóng truyền tới, Tàng Ca chỉ lẳng lặng ngồi gõ mõ, mắt không mở ra.

Thế là nàng dán sát bên tai y từ từ hà hơi: “Tàng Ca, con của Vu Chung đã ra đời rồi, là con gái, rất đáng yêu.” Nàng không quan tâm y có nghe hay không, tay không yên mà sờ soạng những chỗ nhạy cảm của y: “Chàng muốn không đếm xỉa đến ta cả đời này phải không?”

Không nhận được sự trả lời như mong đợi, nàng nhẹ nhàng hôn từ đầu y hôn xuống, linh hoạt xoay người chui vào lòng y, ngồi trên hai chân đang xếp bằng của y, hai tay ôm cổ y: “Chàng mở mắt ra đi, tại sao không dám nhìn ta chứ?”

Người đẹp mềm mại trong lòng, Tàng Ca chỉ lặng lẽ tụng kinh, những lời kinh ấy từ từ vào tai, nghe có vẻ trang nghiêm, không thể xâm phạm. Không biết bắt đầu từ lúc nào, người này bỗng trở nên khó tiếp cận. Có đôi khi nàng cảm thấy cho dù là gần ngay trước mắt, nhưng đưa tay chạm lấy thì cũng chỉ chạm phải hư vô.

Lãnh Phi Nhan lẳng lặng nghe y tụng kinh, mặc dù với sự giác ngộ của nàng thì căn bản là không hiểu gì. Nhưng nàng vẫn rất im lặng, từ từ vùi mặt vào lồng ngực y, trái tim ấy vẫn đập một cách vững vàng mạnh mẽ, nhưng trong lòng nàng lại trống trải, không nơi dựa vào.

Ngón tay nàng chậm rãi vẽ vòng quanh gương mặt sạch sẽ của y. Trêu đùa nó thật lâu mà Tàng Ca vẫn không mở mắt. Nếu y mở mắt, có lẽ sẽ nhìn thấy đôi mắt vốn luôn kiên nghị kia bỗng nhòe lệ quang.

Tàng Ca, có phải chàng thức sự muốn dứt bỏ hồng trần, cũng vứt bỏ luôn cả ta?

Trong đêm hè, cứ ôm y như vậy, hận không thể bạc đầu. Lãnh Phi Nhan đứng dậy bước đi, người trong phòng từ từ mở mắt ra. Không ai để ý đến cái mõ vô tội trên bàn đã gõ thủng một lỗ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.