Lột xác - Chương 141.1: Đính hôn

Lột xác

Chương 141.1: Đính hôn


Khi Mộc Lạp Lạp nghĩ tới khả năng sẽ có, tim liền đập nhanh hơn không thể giải thích được.

Cô ở sau lưng Phó Cảnh Phi, hơi ngẩng đầu một chút là có thể thấy bóng lưng cao ngất của anh. Lưng rộng nhìn đều rất có cảm giác an toàn, Mộc Lạp Lạp nhịn không được nghĩ: cho dù anh không phải là thiếu gia của Phó gia cũng vẫn sẽ làm một người đàn ông đảm đang, có thể ỷ lại.

Mộc Lạp Lạp suy nghĩ miên man lên lầu, lúc đứng ở đầu cầu thang thì chợt có chút hối hận quyết định ngày hôm nay của mình. Bây giờ cô nói không muốn ở lại đây còn kịp không?

Nhưng đều đã nói ra khỏi miệng, huống chi cô cũng không chỉ vì mình và Phó Cảnh Phi mới lưu lại. Ông cụ đã lâu không gặp đứa cháu nội mình thương yêu nhất, khẳng định là rất muốn ở chung cùng Phó Cảnh Phi nhiều hơn, nếu cô đi, chắc là Phó Cảnh Phi cũng sẽ không tiếp tục ở lại đây.

Trong lòng Mộc Lạp Lạp thật ra hơi nghi hoặc một chút. Cô rất lấy làm lạ tại sao bề ngoài Phó Cảnh Phi rất tôn trọng ông cụ Phó, nhưng Mộc Lạp Lạp mơ hồ có một loại cảm giác kỳ quái, hình thức bọn họ ở chung không chỉ đơn giản là ông cháu.

Lúc ông cụ đối mặt với Phó Cảnh Phi thì thái độ cử chỉ đều dè dặt không dễ bị phát giác, thật giống như ông ta đã làm chuyện gì áy náy đối với Phó Cảnh Phi, cho nên muốn bồi thường.

Mộc Lạp Lạp không biết trước đây Phó gia đã xảy ra chuyện gì, nhưng trong lòng ấp ủ sự nghi ngờ này.

Cũng có lẽ bởi vì căn nguyên của sự nghi ngờ này, cho nên khi ông cụ đối mặt với Phó Cảnh Phi thì hầu như đáp ứng tất cả yêu cầu của anh. Dù cho hôm nay không định ở lại Phó gia, ông cụ chắc hẳn cũng sẽ không cự tuyệt.

Nhưng thái độ mang theo áy náy như thế này cũng chỉ có lúc đối mặt với Phó Cảnh Phi mới xuất hiện.

Ông cụ Phó ở trước mặt những người khác của Phó gia vẫn tràn đầy quyền lực cùng uy nghiêm như cũ.

Mộc Lạp Lạp suy đoán: mặc dù ông cụ coi như không phải rất hài lòng đối với thân phận và nhân phẩm của cô, nhưng trên thực tế không có làm khó dễ cô, có lẽ trong này cũng có thâm ý khác.

Tuy nhiên những điều này vẫn chỉ là suy đoán của Mộc Lạp Lạp, không có ai đến nói cho cô biết đáp án chính xác.

Ông cụ không nói đêm nay cô phải ngủ ở đâu, Phó Cảnh Phi cũng không giống như là người biết suy xét loại vấn đề này. Hơn nữa trên danh nghĩa mà nói, bọn họ bây giờ đều có hôn ước trong người, cho dù ở chung cùng một phòng cũng không tính là quá phận…

Nhưng Mộc Lạp Lạp ngược lại rất tin tưởng, Phó Cảnh Phi tuy cứng rắn lạnh lùng một chút nhưng sẽ không ép buộc cô quá đáng, chỉ cần là việc cô không thích làm, Phó Cảnh Phi từ trước đến nay đều theo ý muốn của cô.

Đi đi đã đến trước cửa phòng từng là phòng ngủ của Phó Cảnh Phi. Bước chân Phó Cảnh Phi ngừng lại đột ngột, Mộc Lạp Lạp ở phía sau không để ý trực tiếp va vào lưng rắn chắc của anh.

Giọng nói trầm thấp của Phó Cảnh Phi truyền đến từ đỉnh đầu Mộc Lạp Lạp: “Em đang suy nghĩ gì vậy?”

Mộc Lạp Lạp xoa xoa mũi đụng bị đau, phủ nhận: “Không có ạ…”

Chân mày Phó Cảnh Phi nhướn lên, rõ ràng không tin: “Em cho rằng tôi không nhìn ra?”

Mộc Lạp Lạp bĩu môi: “Em đang suy nghĩ đêm nay em ngủ ở đâu, chắc là anh không biết em có chút lạ giường…”

Về chuyện này thật sự Mộc Lạp Lạp không có nói sạo, cô đúng là có chút lạ giường. Trước kia, lúc vừa đến sống ở Phó gia cũng đã cả đêm mất ngủ, hơn nữa cải vã cùng tức giận bất bình với Phó Cảnh Phi đã dẫn đến khoảng thời gian đó cả người cô đều vô cùng tiều tuỵ.

Nhưng cũng không biết bởi vì sao, cô ở biệt thự đó một khoảng thời gian, dì Xảo dưới phân phó của Phó Cảnh Phi mỗi đêm đều đưa đến cho cô một ly sữa tươi ấm, cô dần dần thành thói quen. Về sau thì hoàn toàn không lạ giường nữa, xem nơi đó hệt như phòng của mình, ngủ cũng bắt đầu vô cùng ngon.

Cho dù khi đó Mộc Lạp Lạp vẫn đối chọi gay gắt với Phó Cảnh Phi, nhưng vẫn không thể phủ nhận cô sống rất thoải mái dưới địa bàn của Phó Cảnh Phi.

Mà hôm nay tới Phó gia, dưới tình trạng bồn chồn một cách khó hiểu, Mộc Lạp Lạp đúng là có chút lo lắng đến thói quen lạ giường của mình, sẽ lại bị mất ngủ.

Đáy mắt Phó Cảnh Phi hiện lên vẻ dịu dàng, đường nét chiếc cằm cũng không sắc bén nữa: “Lát nữa tôi kêu người đưa sữa nóng đến phòng em.”

Cũng chỉ có Mộc Lạp Lạp không biết, mặc kệ Phó Cảnh Phi công việc có bao nhiêu bận rộn đều trước giờ không quên căn dặn người làm trong nhà đưa sữa trợ ngủ đến cho cô. Những chuyện anh làm cho tới bây giờ đều không hề nói với Mộc Lạp Lạp.

Mộc Lạp Lạp nhìn vẻ mặt dịu dàng của Phó Cảnh Phi, trong lòng mềm thành một cục từ trước đến nay không có, liền ngoan ngoãn gật đầu: “Biết rồi ạ.”

“Nhưng mà…” Mộc Lạp Lạp suýt chút nữa quên mất chuyện quan trọng nhất. “Vậy tối nay em ngủ ở đâu hả?”

Trong đôi mắt đẹp của cô mang theo một tia thấp thỏm, nhìn thấy Phó Cảnh Phi không nhịn được nhướn mày cười: “Thế nào, tối nay em muốn ngủ ở đâu?”

Mộc Lạp Lạp chớp chớp mắt: “Em… Đây là nhà của anh, làm sao em biết được.”

Phó Cảnh Phi khẽ hừ một tiếng: “Nếu em nguyện ý, nơi này cũng là nhà của em.”

Trong lòng Mộc Lạp Lạp oán thầm đây coi như là hết, Phó gia thật sự chính là một hồ nước sâu không thấy đáy, không biết lúc nào dìm chết cô.

“Thế nào, không muốn?” Giọng của Phó Cảnh Phi vang vọng trong hành lang.

Mộc Lạp Lạp lầm bầm một tiếng: “Chẳng phải anh cũng không thích ở chỗ này sao… Dù có trở thành nhà của em thì bên kia càng vừa ý em hơn…”

“Bên kia” trong miệng Mộc Lạp Lạp dĩ nhiên là chỉ biệt thự cô đã ở thời gian dài. Đối với Mộc Lạp Lạp mà nói, trải qua cuộc sống ở nơi đó đã đủ để cho cô xem nơi đó thành một nhà mới.

Đồng thời, nơi đó cũng giữ toàn bộ ký ức có liên quan đến Mộc Lạp Lạp và PHó Cảnh Phi, bây giờ nghĩ lại, mỗi một thực tế đều khiến người ta cảm động.

Cô nói nhỏ giọng nhưng bị Phó Cảnh Phi nghe được, trong khoảnh khắc khi hiểu được ý tứ trong lời nói của cô thì sự sắc bén trong mắt đều nhuốm vẻ hớn hở.

Quá khứ, cho dù là tự tin chín chắn như anh cũng không dám chắc có một ngày được người mà anh nhớ nhung rất nhiều năm sẽ buông xuống tất cả lòng phòng ngự, bằng lòng thật sự tin cậy anh, ở cùng với anh.

Mà tình trạng bây giờ đối với Phó Cảnh Phi mà nói đã đầy thoả mãn, chẳng qua là con người chung quy tham lam, anh không thể chỉ bao nhiêu đó…

Phó Cảnh Phi xoa xoa tóc Mộc Lạp Lạp: “Xem nơi nào trở thành nhà cũng được.”

Mộc Lạp Lạp le lưỡi: “Vậy đêm nay tóm lại em ngủ ở đâu?”

Trong lòng Phó Cảnh Phi vui vẻ, lại trêu ghẹo Mộc Lạp Lạp: “Chỗ tôi ngủ là chỗ em ngủ, như thế không tốt sao?”

“Không được!” Mộc Lạp Lạp như lâm đại địch.

Thật ra cô có thể nghe ra lời vừa rồi của Phó Cảnh Phi mang theo ý đùa giỡn, nhưng lại nhịn không được phản ứng quá khích.

Cũng không phải chống cự, cô thuần tuý là cảm thấy xấu hổ và ngượng ngùng, chỉ nghĩ đến phải ngủ cùng phòng với Phó Cảnh Phi là cô suýt mặt đỏ tim đập dồn.

Nhất là nếu còn nằm trên cùng một giường, thân thể cường tráng của Phó Cảnh Phi ở gần cô, đó là thân thể bừng bừng tràn đầy hormone nam tính, mỗi một tấc đường nét da thịt kia đều đẹp vô cùng, đều có thể khiến vô số đàn bà con gái thần hồn điên đảo, đừng nói chi là còn phải tiếp xúc với anh khoảng cách gần như vậy.

Chỉ suy nghĩ một chút, Mộc Lạp Lạp đã không ngừng được hai má cháy đỏ.

Trong lúc cô tưởng tượng mới biết được thì ra PHó Cảnh Phi đối với cô cũng có hấp dẫn trí mạng khó mà kháng cự, chẳng qua là trước đây cô đều giả bộ điềm tĩnh làm như không thấy.

Nhưng bây giờ đã cùng Phó Cảnh Phi hoá đi tất cả can qua, cô không hận thù nữa, thậm chí nhặt lên cảm xúc tên là “thích” của trước đây. Trải qua mấy ngày nay chung sống đã khiến cô từ từ ý thức được biến hoá trong lòng của mình, nên không thể tiếp tục bình tĩnh coi nhẹ sắc đẹp dụ dỗ của Phó Cảnh Phi.

Nghĩ như thế cho nên đỏ ửng trên mặt Mộc Lạp Lạp quả thật vô cùng khả nghi.

Phó Cảnh Phi sâu kín nhìn Mộc Lạp Lạp, hồi lâu môi mỏng khẽ gợi lên: “Sao thế, em đây là… xẩu hổ, hửm?”

Anh nói, còn cố ý dùng ngón tay nâng cằm Mộc Lạp Lạp lên. Lòng bàn tay với thâm ý khác cọ xát trên da cô, dấy lên một trận tê dại.

Cái loại xao động thâm nhập từ da vào mạch máu này khiến toàn bộ lưng Mộc Lạp Lạp đều căng ra.

Cô lắc đầu: “Anh nhìn ra em xẩu hổ ở đâu! Đạo lý nam nữ thụ thụ bất thân đơn giản như vậy anh cũng không hiểu sao!”

“Đúng không?” Phó Cảnh Phi không cho là đúng, ngón tay cong lại quẹt trên chóp mũi xinh xắn của cô một cái. “Yên tâm đi, em ngủ ở trong phòng trước kia của tôi, tôi đi ngủ ở phòng khách.”

Lần đầu tiên tới Phó gia, khiến cho đại thiếu gia Phó Cảnh Phi được vạn người kính ngưỡng này đi ngủ phòng khách đã khiến cho Mộc Lạp Lạp áy náy ngắn ngủi, nhưng thoáng cái đã bị cô quẳng ra sau đầu.

Có thể ngủ trong phòng trước kia của Phó Cảnh Phi, điều này đối với Mộc Lạp Lạp mà nói thật sự là một hấp dẫn không tồi, khiến trong lòng cô hơi có chờ mong.

Trong phòng của Phó Cảnh Phi có thật nhiều đồ đạc Mộc Lạp Lạp cảm thấy hứng thú. Lúc cô đứng ở bên trong giống như có thể xuyên qua những trang trí cùng poster ở trên tường mà càng thấy thêm PHó Cảnh Phi của thời niên thiếu kia rất khác với bây giờ, nhưng đều được sự chú ý của công chúng.

Cô cũng không biết tại sao mình đột nhiên cảm thấy rất hứng thú với quá khứ của Phó Cảnh Phi. Nếu có thời gian thích hợp hơn, nói không chừng cô còn có thể quấn lấy Phó Cảnh Phi bảo anh nói cho cô biết. Nhưng không biết cái tên Phó Cảnh Phi phúc hắc, thâm trầm này có chịu nói cho cô biết hay không…

“Được ạ.” Lúc này đây Mộc Lạp Lạp trả lời đặc biệt sảng khoái, còn thiếu chút nữa là nhảy cẫng hoan hô.

Phó Cảnh Phi bật cười: “Phòng vẫn luôn được quét dọn, vỏ chăn ba ngày đổi một lần, em có thể trực tiếp ngủ, tôi ở ngay bên cạnh em, có chuyện gì thì trực tiếp tới gọi là được.”

Mộc Lạp Lạp gật đầu, cố gắng khống chế chút tâm tình kích động ở trong lòng.

Phó Cảnh Phi lại mở cửa phòng ngủ của anh, trong lúc Mộc Lạp Lạp đang chỉ lo kích động không có chú ý tới thì bước vào, cầm lên cái khuôn hình bị úp xuống ở trên giá sách, hai tay đặt ở sau lưng.

“Tôi ra ngoài đây. Ngủ ngon.” Giọng nói trầm thấp như rượu nguyên chất của Phó Cảnh Phi khiến người ta rất dễ say mê.

Mộc Lạp Lạp vẫy tay một cái: “Ngủ ngon.”

Phó Cảnh Phi đóng cửa rời khỏi, nụ cười trên mặt biến mất theo. Anh đứng ở cửa, trong tay vẫn cầm cái khuôn hình kia, ánh mắt vô cùng phức tạp.

Mộc Lạp Lạp không biết Phó Cảnh Phi đứng ở bên ngoài một hồi mới rời đi, cô đi tới đi lui hai vòng ở trong phòng Phó Cảnh Phi. Tuy rằng buổi chiều đã đến tham quan, nhưng tham quan và ngủ lại nơi này hoàn toàn là hai loại cảm giác khác nhau. Giờ đây cô đứng ở chỗ này, giống như đều vẫn có thể cảm nhận được hơi thở thảo mộc riêng biệt của Phó Cảnh Phi lưu lại ở đây.

Hít sâu một hơi, Mộc Lạp Lạp không nhận thấy rằng vẻ mặt của mình giây phút này rất là mê trai, có vẻ dại trai một cách khó hiểu.

Cô le lưỡi một cái, bật ra sau nằm ở trên giường. Rõ ràng đã rất lâu Phó Cảnh Phi không có ở qua nơi này, vỏ chăn cũng được đổi định kỳ, nhưng Mộc Lạp Lạp lại cảm thấy ngửi được mùi của Phó Cảnh Phi.

Cái mùi hương ngày một đến gần này luôn khiến mạch suy nghĩ của cô hỗn loạn.

Cảm giác tồn tại của Phó Cảnh Phi quá mạnh mẽ, đã làm trong lòng hoàn toàn khắc ghi dấu vết của anh, cho nên khiến Mộc Lạp Lạp lúc này cảm xúc dâng trào khó hiểu.

Cô bụm mặt lăn một vòng ở trên giường, nụ cười khoé miệng nhếch thành độ cong thật lớn, làm thế nào cũng không ngừng dào dạt.

Kiếp trước không hề phát giác, bây giờ mới biết, thì ra ảnh hưởng của Phó Cảnh Phi đối với cô trong lúc vô tình đã mạnh mẽ thâm sâu đến như vậy, khiến cho cô khó có thể chống cự…

***

Trong cuộc sống quá khứ chỉ có đối địch với Phó Cảnh Phi, động tâm này đều bị cô cố ý kềm chế, bây giờ một khi đã bỏ đi kềm chế thì dĩ nhiên có sức mạnh mãnh liệt.

Sau khi lăn lộn trên giường vài vòng, Mộc Lạp Lạp bỗng cảm thấy rất có lỗi, cô lúng túng ho nhẹ một tiếng. Rõ ràng trong phòng chỉ có mình cô, nhưng cô cảm thấy giống như sẽ bị Phó Cảnh Phi biết được chuyện cô làm lúc này, liền thu lại nụ cười, giả vở đứng đắn đứng lên.

Mộc Lạp Lạp chắp tay sau đít, tựa như hoàng đế đi tuần tiếp tục tuần tra ở trong phòng Phó Cảnh Phi, cẩn thận quan sát căn phòng này, ngay cả những chi tiết nhỏ cũng không bỏ qua.

Mãi đến có người làm gõ cửa đưa lên sữa tươi: “Mộc tiểu thư, thiếu gia bảo tôi đưa tới cho cô.”

Mộc Lạp Lạp cười gật đầu: “Ừm, cảm ơn.”

Cô ôm lấy ly sữa ấm, khẽ nhấp một miếng, xúc cảm tinh tế sữa tươi lướt qua cổ họng, chảy vào trong thân thể cô, trong nháy mắt ấm lên thân thể, thậm chí tâm hồn của cô.

Mộc Lạp Lạp đi tới ban công. Vị trí của Phó gia, đặc biệt là gian phòng này của Phó Cảnh Phi, quả thật là một ban công ngắm cảnh tuyệt hảo. Hầu như toàn bộ thành phố Long đều thu vào đáy mắt, những phồn hoa hưng thịnh, ánh đèn neon lấp loé, toàn bộ đều ánh vào trong mắt, rất là đồ sộ.

Mộc Lạp Lạp vừa xem vừa cảm thán: người nhà họ Phó thật sự rất biết hưởng thụ.

Cô tựa vào lan can, bỗng nhiên nghĩ đến một ít chuyện đã xảy ra kiếp trước. Kiếp trước cô rốt cuộc đã bị cái gì che mắt, chỉ biết tin vào người không nên tin là Ngôn Viễn, ngược lại không muốn tin Phó Cảnh Phi.

Hơn nữa… Có Phó Cảnh Phi nguyện ý cưng chiều cô như vậy, cô cũng đã đủ may mắn.

Bên tai có tiếng động, Mộc Lạp Lạp quay đầu qua, liền thấy Phó Cảnh Phi đứng trên ban công ở căn phòng kế bên.

Anh mới vừa tắm xong, tóc còn hơi ẩm ướt, sợi tóc rũ xuống có vẻ mềm mại hơn so với mọi khi. Khí thế mạnh mẽ đã vô hình trung tiêu tan, nhưng góc cạnh sắc bén của gương mặt vẫn tồn tại anh tuấn trí mạng.

Mộc Lạp Lạp vô thức đối mắt với Phó Cảnh Phi, cô cười cười, giơ lên ly sữa với Phó Cảnh Phi: “Cảm ơn sữa của anh nhé.”

Phó Cảnh Phi cười lắc đầu, vẫn không trả lời.

“Phong cảnh phòng của anh thật đẹp.” Mộc Lạp Lạp cảm thán vài tiếng. “Hoàn toàn có thể ở chỗ này nhìn được mặt trời mọc mặt trời lặn, rất hưởng thụ.”

Mặt mày thâm trầm của Phó Cảnh Phi bị đêm tối nhuốm lên mang ý tứ không rõ: “Nhìn lâu sẽ cảm thấy không đẹp.”

“Hôm nay nghe giọng điệu của ông cụ, anh thật sự đã lâu không có về ở ư?” Mộc Lạp Lạp tò mò hỏi.

Vừa rồi cô rất muốn hỏi vấn đề này, thế nhưng không tìm được cơ hội thích hợp hỏi ra lời, bây giờ vừa vặn có thể hỏi anh.

Phó Cảnh Phi không giấu giếm: “Ừm.”

“Bao lâu?”

Phó Cảnh Phi khẽ nhíu mày như là đang nghiêm túc suy nghĩ vấn đề này: “Năm năm?”

Năm năm?

Mộc Lạp Lạp kinh ngạc. Cô đã nghĩ rằng Phó Cảnh Phi lâu rồi không hề ở qua căn phòng này, dù sao anh đã trưởng thành từ lâu, có sự nghiệp của mình, mặc dù tương lai sẽ tiếp quản Phó gia, nhưng không có nghĩa là sẽ luôn ở chỗ này.

Nhưng năm năm cũng chưa hề về ở đây, đáp án này vẫn khiến Mộc Lạp Lạp hết sức kinh hãi.

Ông cụ Phó rốt cuộc đã làm chuyện gì khiến Phó Cảnh Phi ghi hận đến nỗi không thể nói tha thứ, điểm mấu chốt là năm năm cũng chưa từng trở về ở?

Thấy trên mặt Mộc Lạp Lạp không cầm được kinh ngạc cùng sửng sốt, Phó Cảnh Phi bật cười: “Chỉ là không có trở về ở, không phải là không có trở về.”

Cho dù không thích, nhưng mỗi lần tiệc gia đình Phó Cảnh Phi đều đúng hạn có mặt.

“Em biết… Nhưng mà chỉ trở về ăn bữa cơm rồi đi liền… Hình như cũng rất kỳ.”

“Kỳ sao?” Phó Cảnh Phi thu hồi ánh mắt nhìn chăm chú vào Mộc Lạp Lạp, trong ánh mắt đen như mực ẩn đầy sao, tựa như là cất giấu bí mật bất tận.

Mộc Lạp Lạp bất chấp nguy hiểm có thể làm Phó Cảnh Phi tức giận, thành thật trả lời: “Kỳ. Trước khi em bị đuổi ra khỏi Mộc gia vẫn luôn ở trong nhà, khi đó em nghĩ cho dù dọn ra ngoài ở thì em cũng đều muốn cuối tuần về nhà ở hai ngày, bởi vì nơi đó là nơi em lớn lên.”

Phó Cảnh Phi hỏi ngược lại: “Vậy bây giờ thì sao?”

“Bây giờ hả, đương nhiên sẽ không về.” Mộc Lạp Lạp cũng không cảm thấy khổ sở, cô đã sớm thấy rõ ràng quan hệ trong gia đình của mình. Bị đuổi ra khỏi Mộc gia không phải là cô đã làm sai điều gì, mà là cha cô không có yêu cô như trong tưởng tượng của cô mà thôi. Đối với Mộc Chính Thịnh mà nói, sự nghiệp và gia tộc mới là chuyện xếp ở vị trí thứ nhất.

Tốn hai kiếp mới hiểu rõ đạo lý này, Mộc Lạp Lạp cảm thấy cũng không tính là quá muộn. Ít ra sau này cô chắc chắn sẽ không tiếp tục ôm bất kỳ ý nghĩ trở lại Mộc gia, cho dù trở lại cũng không ôm lấy phần thân tình đó nữa.

Mà là để chứng minh cô, Mộc Lạp Lạp, bị đuổi đi là quyết định sai lầm nhất của người nhà họ Mộc. Bọn họ cuối cùng sẽ có một ngày hối hận không kịp vì trước đây đã chọn tin Mộc Diệp mà không phải cô.

Như nhìn thấy ý nghĩ trong lòng Mộc Lạp Lạp, Phó Cảnh Phi cong khoé môi lên: “Em cho rằng gia chủ của Mộc gia coi trọng nhất là cái gì?”

“Đương nhiên là Mộc gia.” Không thì cha cô cũng sẽ không vào trước bữa tiệc sinh nhật của cô đã nghĩ hết cách mời Phó Cảnh Phi tham gia, thậm chí còn không để ý khi đó Phó Cảnh Phi đã nói ra huỷ bỏ hôn ước.

Cho dù Mộc Chính Thịnh không cần mặt mũi của Mộc gia, nhưng cũng mong muốn Mộc gia có thể dựa vào Phó gia.

Bây giờ Mộc Lạp Lạp càng có thể thấy rõ những chuyện của trước đây, cũng vì như vậy mới càng phát hiện tâm lạnh.

Trước đây cô nghĩ đủ mọi cách là vì cuối cùng có một ngày có thể trở về Mộc gia, trở thành tiểu thư Mộc gia một lần nữa. Hôm nay nhớ tới càng thêm mỉa mai.

Con ngươi sâu thẳm của Phó Cảnh Phi ngưng mắt nhìn Mộc Lạp Lạp lần nữa: “Phó gia cũng là như thế.”

Mộc Lạp Lạp ngẩn người, trong lòng nghiền ngẫm nhiều lần ý tứ những lời này của Phó Cảnh Phi.

Cô cảm thấy dạo này chỉ số thông minh của mình đã được Phó Cảnh Phi tôi luyện tăng lên không ít, chí ít có thể nghe ra lời bóng gió của người này.

Bọn họ, những người ngồi ở vị trí cao từ trước đến nay đều như vậy, nói chỉ có ba phần, hàm ý trong lời nói luôn mập mờ, có chỗ trống vòng vo.

Nhưng hôm nay Phó Cảnh Phi không có làm Mộc Lạp Lạp suy đoán, rất nhanh anh đã mở miệng lần nữa: “Ông nội trước hết là gia chủ của Phó gia, tiếp đó mới là ông nội của tôi.”

Những lời này của Phó Cảnh Phi rất đơn giản, bên trong ẩn chứa thâm ý nhưng đáng cho Mộc Lạp Lạp suy nghĩ tỉ mỉ.

Hôm nay thái độ của ông cụ Phó đối với Mộc Lạp Lạp khiến cô thật ra không sợ, thậm chí nghĩ ông cụ Phó ngoại trừ là một ông già chưởng quản một gia tộc khổng lồ như vậy, còn là một bề trên hiền hoà.

Nhưng lời của Phó Cảnh Phi nhắc nhở Mộc Lạp Lạp, cô nhìn thấy ông cụ hiền lành hoà ái cũng chỉ là lúc với thân phận một bề trên. Tuy nhiên ngoài thân phận này ra, ông ta bây giờ còn là gia chủ của Phó gia, là nguyên soái khai quốc khi xưa, Phó tướng quân tiếng tăm lừng lẫy. Nhân vật như vậy thật sự hiền lành sao?

Nếu ông cụ Phó không có một ít thủ đoạn, ý chí kiên cường thì làm sao có thể khiến gia tộc lớn như Phó gia ổn định đứngở thành phố Long, trước sau hưng thịnh không suy?

Tuy rằng Phó gia bắt nguồn từ trăm năm trước, nhưng trong dòng lịch sử cận đại, gia tộc như Phó gia tựa như tinh tú nhiều vô kể trên bầu trời,

Cho nên Phó gia có thể có địa vị hôm nay không thể không kể công lao của ông cụ Phó, ông ta hoàn toàn là người nắm quyền xứng đáng của Phó gia.

Bởi vậy, khi đối mặt với rất nhiều chuyện, phản ứng mà ông cụ Phó sẽ làm ra đầu tiên đều là những tốt và xấu có liên quan với gia tộc.

Mộc Lạp Lạp hiểu ý của Phó Cảnh Phi, anh muốn nói cho cô biết ở một nơi như Phó gia này không thể quá ngây thơ coi một số chuyện như là chuyện đương nhiên.

Có lẽ ông cụ Phó là một bề trên rất hiền hoà, nhưng ông ta còn có thân phận quan trọng hơn, ông ta coi trọng nhất cũng là Phó gia.

Mặc dù Phó Cảnh Phi là thế hệ sau mà ông cụ Phó thương yêu nhất, nhưng chắc chắn cũng phải xếp ở đằng sau Phó gia.

Nhìn vẻ này, giữa Phó Cảnh Phi và ông cụ thật sự đã xảy ra mâu thuẫn gì đến nỗi dồn quan hệ của bọn họ vào bên bờ nguy hiểm, cũng khiến Phó Cảnh Phi đã nhiều năm như vậy không hề trở về ở lại Phó gia.

Mộc Lạp Lạp rất muốn hỏi Phó Cảnh Phi năm năm trước rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, mới khiến cho Phó Cảnh Phi năm năm không muốn trở về ở?

Nếu hôm nay chẳng phải cô nhìn thấy ông cụ mang ánh mắt khẩn cầu như thế thì cũng sẽ không mềm lòng đồng ý ở lại. Phó Cảnh Phi có lẽ cũng sau khi ăn cơm xong thì lập tức rời khỏi Phó gia.

Mộc Lạp Lạp mấp máy môi, nhưng không hỏi ra miệng.

Nếu PHó Cảnh Phi muốn nói cho cô biết thì chắc là sẽ chủ động nhắc tới. Nhưng hôm nay nghe giọng điệu của anh thật giống như không phải rất muốn tiếp tục thảo luận đề tài này.

Trước đây Mộc Lạp Lạp thường bị người ta phê bình sống quá ích kỷ, quá tự cao tự đại, chưa bao giờ quan tâm đến cảm nhận của người khác, lúc này vậy mà đã học được chú ý đến cảm nhận của người khác.

Đổi thành cô của trước kia chắc chắn là tuỳ tiện không để ý đến cái gì, sẽ đem tòan bộ nghi hoặc ở trong lòng nói ra. Nhưng cô của như vậy bình thường sẽ tạo thành rất nhiều bối rối cho người khác.

Mộc Lạp Lạp của quá khứ thần kinh rất không nhạy cảm, tính cách có chuyện thì nói thẳng, không thèm tranh luận giải thích với người ta nên thường dẫn đến rất nhiều hiểu lầm.

Sống lại một kiếp, cô rốt cuộc hiểu rõ tầm quan trọng của EQ.

Trên thực tế đối mặt với Phó Cảnh Phi, Mộc Lạp Lạp có thể hoàn toàn không cần cố kỵ, nhưng bởi vì cô không biết sự bao dung của Phó Cảnh Phi đối với cô rốt cuộc sâu đậm cỡ nào.

Lúc này dưới ánh trăng, Mộc Lạp Lạp thoải mái giơ ly sữa trong tay lên, khí khái giống như là đại hiệp cổ đại: “Không sao, có gì không vui thì nói với em, tuy rằng em phiền nhất là khuyên nhủ người khác, nhưng nếu đối tượng là anh thì em vẫn có thể tiếp nhận.”

Khoé miệng Phó Cảnh Phi giật một cái, sâu kín nhìn cô, nói: “Khi nào tôi cần khuyên nhủ?”

Người có thể nói ra lời muốn khuyên nhủ Phó thiếu gia như vậy, đời này quả thật cũng chỉ có một mình Mộc Lạp Lạp.

Ngay sau đó cũng không biết Mộc Lạp Lạp hăng hái từ đâu tới, chớp chớp mắt với Phó Cảnh Phi: “Chờ em.”

Một giây kế tiếp, bóng dáng xinh đẹp của cô liền biến mất trên ban công.

Hai tay Phó Cảnh Phi chống trên lan can, dáng người cao ngất dưới ánh trăng trong ngần tản ra ánh nhàn nhạt, nụ cười bất đắc dĩ ở bên môi.

Anh không biết Mộc Lạp Lạp lên cơn điên gì, Mộc Lạp Lạp của bây giờ hình như biến thành người khác, hoàn toàn không giống với quá khứ, khiến Phó Cảnh Phi có chút nhìn không hiểu cô, nhưng cũng hiểu được cô của bây giờ vẫn tràn đầy sức quyến rũ. Một cái nhăn mày, dáng vẻ trong khi cười càng xinh đẹp hơn so với trước kia.

Nhưng bất kể Mộc Lạp Lạp như thế nào, sự dịu dàng trong mắt và tính trẻ con lộ ra trong lúc lơ đãng vĩnh viễn chưa từng thay đổi. Cho dù trong ngày cô khó đối phó nhất, cô cũng chỉ là cố gắng duy trì vẻ hung thần ác sát, trên thực tế đã sớm khiếp sợ, con ngươi trong suốt của cô đã sớm để lộ nội tâm của mình.

Phó Cảnh Phi có thể thấy nội tâm của Mộc Lạp Lạp chưa từng thay đổi, nhưng bởi vì đủ loại nhân tố bên ngoài khiến bản thân cô từng bị lạc lối. Nhưng Mộc Lạp Lạp của hôm nay đã đột nhiên tìm trở về bản thân, còn như là càng có thêm đặc chất quyến rũ anh, khiến Phó Cảnh Phi ước gì có thể lập tức đem người giam ở bên cạnh mình, thời thời khắc khắc đều thấy cô…

Đột nhiên vang lên tiếng gõ cửa cắt đứt dòng suy nghĩ của Phó Cảnh Phi, anh mang theo ánh mắt nghi hoặc đi tới cạnh cửa, trong mắt là một mảnh đen như mực.

Xoay nắm đấm mở cửa, khuôn mặt mang theo nụ cười của Mộc Lạp Lạp liền xuất hiện ở trong mắt Phó Cảnh Phi.

Trong mắt Phó Cảnh Phi loé lên kinh ngạc, giọng nói có run rẩy không dễ phát hiện: “Em làm cái gì vậy?”

Mộc Lạp Lạp cười hồn nhiên rực rỡ: “Cùng uống sữa á, cùng anh giải buồn một chút, khuyên nhủ anh.”

Phó Cảnh Phi: “…” Vào lúc này anh rất muốn đẩy Mộc Lạp Lạp ra ngoài cửa.

Chẳng lẽ cô gái này không biết cô xuất hiện ở ngoài cửa phòng anh lúc này, còn cười không tim không phổi như thế, đôi mắt đẹp cong cong, hoàn toàn không có vẻ đề phòng, càng thêm quyến rũ hơn so với ngày thường hay sao?

Nhưng động tác đẩy cửa của Phó Cảnh Phi cuối cùng vẫn ngưng lại, so với bây giờ đóng cửa lại không nhìn thấy Mộc Lạp Lạp, anh càng hy vọng có thể thấy dáng tươi cười của cô hơn.

Vì vậy Phó Cảnh Phi rút lại ngón tay thon dài đặt trên chốt cửa, xoay người đi vào phòng.

Vừa rồi Mộc Lạp Lạp thuần tuý bị động kinh, hoàn toàn không suy nghĩ nhiều liền vọt qua, còn vọt qua rốt cuộc muốn để làm chi thì cô thật không có nghĩ tới.

Chẳng lẽ thật sự khuyên nhủ Phó Cảnh Phi như cô nói vừa rồi? Hay là thôi đi, con người Phó Cảnh Phi mạnh mẽ như vậy, tất nhiên sẽ không cần cô khuyên nhủ. Huống chi cô bây giờ cũng không biết nguyên nhân Phó Cảnh Phi năm năm không trở về ở lại Phó gia là gì, làm sao đi khuyên nhủ anh?

Nhưng vì sao đã vội vã muốn chạy sang đây như vậy ư… Mộc Lạp Lạp khuông muốn nói cho Phó Cảnh Phi biết là bởi vì trong nháy mắt vừa rồi cô nhìn thấy dáng vẻ Phó Cảnh Phi dưới ánh trăng có vẻ rất cô đơn một cách khó hiểu.

Anh tựa vào lan can, tư thế tuỳ ý, có vẻ lười biếng, nhưng lại khiến Mộc Lạp Lạp tự dưng cảm thấy một khắc kia anh nhìn có vẻ rất cô độc, như con báo đốm đi lại trong hoang dã bao la bát ngát, đôi mắt đen nhánh kia ẩn chứa hàng ngàn hàng vạn cảm xúc, giống như ngăn cách với toàn bộ thế giới.

Trong nháy mắt đó lòng Mộc Lạp Lạp dâng lên xúc động vô hạn, muốn kéo Phó Cảnh Phi từ giải Ngân Hà tịch mịch kia đến thế gian náo nhiệt.

Vì vậy cô liền không giải thích được chạy qua, thậm chí giây phút chạy tới đã hối hận xung động vừa rồi của mình. Cô rốt cuộc trúng tà gì mới có thể vội vội vàng vàng chạy qua như thế…

***

Mộc Lạp Lạp ôm ly sữa, trong khoảnh khắc vô cùng thấp thỏm. Rốt cuộc là cô đến làm cái gì, bàn luận nhân sinh lý tưởng, thi từ ca phú cùng Phó Cảnh Phi? Đừng nói giỡn!

Nói lời này ra ngay cả bản thân cô cũng không tin.

Mộc Lạp Lạp nhìn chung quanh, phát hiện phòng dành cho khách của Phó gia trang trí rất đơn giản, nhưng những đồ dùng này vừa nhìn đều không phải là đồ đạc bình thường.

Phó Cảnh Phi kéo lên cửa kiếng ban công, tựa vào cửa đánh giá tới lui Mộc Lạp Lạp, giọng nói mang theo chút ý cười: “Chẳng phải là muốn tới khuyên nhủ tôi ư, tại sao không nói chuyện?”

“Ừm, em đây là muốn nói với anh, con người đó mà, chỉ cần sống thật vui vẻ thì cái gì cũng tốt ạ, không nên tạo cho bản thân nhiều chuyện phiền toái, tự mình làm cho mình không thoải mái…” Nói nói, Mộc Lạp Lạp ước gì có thể tát cho mình hai cái, cô nói hồi lâu toàn là vớ vẩn, trong lòng thật sự rất không chắc chắn.

Với lại rất rõ ràng Phó Cảnh Phi cũng không cần cô khuyên nhủ. Người này bây giờ nhìn có vẻ vô cùng bình thường, thật không giống như Phó Cảnh Phi toàn thân đều tản ra hơi thở cô đơn mà Mộc Lạp Lạp thấy vừa rồi.

“Mộc Lạp Lạp, tối nay em đã uống rượu phải không?” Phó Cảnh Phi nhếch khoé môi lên, cố ý hỏi.

“Uống rượu? Không có ạ, em đã lâu rồi không uống rượu…” Mộc Lạp Lạp dưới ánh mắt mãnh liệt của Phó Cảnh Phi trong lòng thấp thỏm, suy nghĩ hỗn loạn, trả lời Phó Cảnh Phi cũng hoàn toàn không có suy nghĩ nhiều, dựa vào bản năng mà nói.

“Vậy sao tôi cảm thấy em đang nói mê, hơn nữa…” Tiếng nói không hoàn toàn hạ xuống, dừng lại giữa không trung, tiện thể treo lên trái tim của Mộc Lạp Lạp.

Mộc Lạp Lạp gấp gáp: “Hơn nữa cái gì?”

Cô nhìn sang Phó Cảnh Phi, không kiểm soát được lại lâm vào trong ánh mắt sâu xa của anh.

Mộc Lạp Lạp rất muốn nhắc nhở mình: trên đầu chữ sắc là một cây đao đó nha!

Nhưng dưới tình huống bình thường, ở trước sắc đẹp của Phó Cảnh Phi, tất cả lý trí đều không dùng được…

Phó Cảnh Phi từng bước từng bước tới gần Mộc Lạp Lạp. Bước chân trên sàn gỗ phát ra nhịp điệu âm thanh chấn động lòng Mộc Lạp Lạp, khiến cho tim cô cũng bắt đầu bang bang nhảy dựng lên.

“Hơn nữa…” Phó Cảnh Phi đi tới trước mặt Mộc Lạp Lạp. Lúc này cô ngồi ở bên giường, ôm cái ly sữa, mắt đầy thấp thỏm. Phó Cảnh Phi cứ như vậy từ trên cao nhìn xuống cô, ánh mắt phức tạp, vừa dịu dàng lại hài hước: “Em là bởi vì tới gần tôi nên mới khẩn trương ư, mặt đỏ như vậy?”

Giọng nói trầm thấp của Phó Cảnh Phi vang lên bên tai Mộc Lạp Lạp, anh ghé vào bên mặt cô, hơi thở ấm áp phun ở lỗ tai cô, khiến ánh mắt Mộc Lạp Lạp lại hơi hoảng loạn lần nữa.

Cô có chút muốn đứng dậy chạy trối chết, trong lòng không ngừng mắng mình tại sao vừa rồi mắc gió gì mà chạy tới đây? Đây không phải là thịt dê vào miệng sói sao, hơn nữa cô còn không tính là dê, nhiều nhất coi như là một con thỏ trắng bé nhỏ?

Hình dung như vậy, Mộc Lạp Lạp không nhịn được rùng mình một cái.

“Hửm? Tại sao không trả lời tôi?” Phó Cảnh Phi kiên nhẫn dẫn dắt, thật giống như những thợ săn thành công nhất.

Phó Cảnh Phi nhìn lỗ tai hoàn toàn đỏ lên của Mộc Lạp Lạp, nụ cười khoé môi phóng đại.

Mộc Lạp Lạp run giọng, nói: “ Em, em đâu có, đỏ mặt…”

Thật ra cho dù Phó Cảnh Phi không nói, cô cũng có thể cảm nhận được gương mặt mình giờ phút này nóng rực cỡ nào.

Cũng chỉ có Phó Cảnh Phi có bản lãnh này, khiến Mộc Lạp Lạp cảm thấy khó chịu nhưng lại không dám liều mạng phản kháng.

Dĩ nhiên cô không biết mình vào giây phút này ở trong mắt Phó Cảnh Phi là quyến rũ như thế nào, đơn giản khiến cho người ta muốn lập tức phân cô ra bỏ vào bụng.

Đổi thành những người đàn ông khác thấy dáng vẻ Mộc Lạp Lạp đỏ mặt, hai mắt ẩn tình, e là đều không khống chế được. Cũng chỉ Phó Cảnh Phi mới có định lực như vậy, có thể kịp thời kéo căng dây cương trong lòng, không vượt qua Lôi Trì.

Nhưng mà hôm nay tính chiếm hữu của Phó Cảnh Phi đối với Mộc Lạp Lạp đã sớm đến sát ranh giới không cách nào khống chế, chỉ cần bất kỳ trả lời gì của Mộc Lạp Lạp anh cũng đều không còn cách nào chịu đựng được ý nghĩ ăn cô không còn một mảnh, ước gì có thể vo cô lại nhồi toàn bộ vào trong thân thể mình, hít thở cùng anh, tất cả máu, xương đều hoà thành một thể, không hề có khe hở.

Cái ngọn lửa này thiêu cháy trong lòng Phó Cảnh Phi, đã không kịp chờ muốn trào ra…

Phó Cảnh Phi rốt cuộc vẫn thả Mộc Lạp Lạp, cho dù anh muốn Mộc Lạp Lạp, cũng không thể là ở chỗ này.

“Mau trở về ngủ đi, chẳng phải em đã đồng ý với ông cụ sáng sớm mai muốn dậy luyện Thái Cực cùng ông ấy?”

Mộc Lạp Lạp thấy được một đám sương mù màu đen ở trong mắt tối om của Phó Cảnh Phi, cô định thần giả vờ bình tĩnh đứng lên: “Biết rồi, em sẽ không ngủ nướng, yên tâm đi.”

Phó Cảnh Phi mặt mày trong trẻo cười một cái: “Ngủ ngon.”

Tiếp đó Mộc Lạp Lạp bị nụ cười kia giết chết, không kịp nói một tiếng ngủ ngon đã chạy trối chết trở về phòng của Phó Cảnh Phi trước kia.

Trong căn phòng này giống như vẫn lưu lại hơi thở của Phó Cảnh Phi, Mộc Lạp Lạp cảm thấy an tâm một cách khó hiểu. Cái cảm giác lạ giường dẫn tới mất ngủ cũng không có xảy ra, đêm nay cô ngủ rất say.

Tuy nhiên cách một bức tường bên kia, Phó thiếu gia sau khi vọt vào tắm nước lạnh liên tiếp vài lần thì mới tản đi một ít khô nóng của ngày cuối thu… Miễn cưỡng đi vào giấc ngủ.

Dĩ nhiên Mộc Lạp Lạp không biết những khốn đốn này của Phó Cảnh Phi, sáng sớm hôm sau cô rời giường, thật sự đi sân sau luyện Thái Cực cùng ông cụ.

Sân sau của Phó gia có hơi thở của những hộ lớn, loại cây cối trồng vốn thuộc về ngọn núi này, bởi vậy bộ dáng đều tươi tốt không bị gò bó, cũng không có ai chuyên cắt tỉa thành hình dáng xinh đẹp như nhiều nhà giàu. Đứng ở trong sân sau ngược lại có ảo giác như mình thật sự bước chân vào rừng rậm.

“Cô bé, trước đây cháu có từng luyện không?” Ông cụ mặc đồng phục Thái Cực màu trắng, cùng với mỗi cái múa tay đều có vẻ của cao nhân.

Mộc Lạp Lạp không dám khoe mẽ, thành thật trả lời: “Cũng chỉ học trong tiết thể dục ở đại học…”

Thời đại học rất nhiều môn thể dục tự chọn, hơn nữa mỗi học kỳ cũng không thể lặp lại, bởi vậy lúc ấy Mộc Lạp Lạp đều chọn những môn tennis, bơi lội, võ Thái Cực này một lần.

Cô thật không ngờ trước đây học sơ sài một chút Thái Cực lại có thể phát huy tác dụng ở chỗ này.

Tuy rằng khi đó học mấy thứ ấy không sâu, thầy cũng chỉ dạy đại khái sơ lược, nhưng có những thứ này cũng có thể khiến Mộc Lạp Lạp cùng ông cụ luyện một hồi, tiện thể mang danh nghĩa học tập.

Thực tế, Mộc Lạp Lạp luyện Thái Cực cũng không được tốt, nhưng ít ra cô thật sự kiên trì luyện tập cùng ông cụ, không giống như mấy đứa cháu của Phó gia thuần tuý chỉ tham gia náo nhiệt, luyện mấy phút liền la hét mệt quá không muốn tiếp tục.

Về điều này, quan điểm của ông cụ đối với Mộc Lạp Lạp lại có biến hoá không nhỏ.

Mộc Lạp Lạp muốn đi theo nhịp điệu của ông cụ rất là vất vả, tốn không ít sức, đến khi ông cụ ngừng lại thì cô đã đầu đầy mồ hôi.

“Đi tắm rồi đi ăn điểm tâm.” Ông cụ vuốt vuốt râu, giọng nói không hề nghiêm khắc.

Mộc Lạp Lạp cười nói: “Được ạ.”

Cô mới vừa đi vào nhà liền thấy Phó Cảnh Phi đã đi tới, trong tay anh còn cầm khăn lông, vẻ mặt lạnh lùng.

Phó Cảnh Phi mặt không cảm xúc mở khăn lông ra, bọc ở trên đầu Mộc Lạp Lạp, động tác nhìn như thô bạo nhưng thật ra dịu dàng lau đi mồ hôi trên mặt cô, sau đó nói với ông cụ dẫn đầu đi vào nhà: “Ông nội, hôm nay luyện nhiều hơn mười phút so với bình thường.”

Ông cụ cố ý sừng sộ lên: “Sao, còn không cho ông rèn luyện nhiều?”

Phó Cảnh Phi im lặng thở dài: “Ông biết là cháu có ý gì.”

Ông cụ làm sao không biết, ông vừa nghe giọng điệu của Phó Cảnh Phi là biết đứa cháu nội ông yêu thương nhất này đang đau lòng người của nó đấy!

Ông cụ hừ lạnh một tiếng. Bị Phó Cảnh Phi nhìn ra ông hôm nay cố ý luyện nhiều hơn mười phút, anh cũng không tiện nói gì, nhưng ông cụ Phó quả thật hôm nay có ý muốn khảo nghiệm Mộc Lạp Lạp.

Nếu trong quá trình, Mộc Lạp Lạp bởi vì cảm thấy mệt không muốn tiếp tục, như vậy cho dù ông ta sẽ không nói cái gì nhưng trong lòng sẽ xếp Mộc Lạp Lạp vào loại khác.

Dù sao đây là thiếu phu nhân tương lai của Phó gia, thậm chí là gia chủ phu nhân… Không phải tuỳ tuỳ tiện tiện là có thể đảm nhiệm được.

Phó Cảnh Phi lau mồ hôi cho Mộc Lạp Lạp, vẻ hơi giận kéo Mộc Lạp Lạp đi lên lầu. Anh đương nhiên hiểu rõ tâm ý của ông cụ, nhưng anh vẫn không vui khi thấy người mình thương yêu đặt trên đầu quả tim bị mệt thành cái dạng này…

Mộc Lạp Lạp vùng vẫy khuôn mặt ra khỏi khăn lông, kề vào bên vai Phó Cảnh Phi: “Ối chao, anh đang tức giận hả?”

Phó Cảnh Phi mặt lạnh: “Không có.”

Mộc Lạp Lạp cười hì hì: “Thật ra em cũng không có mệt chết, anh đừng giận nhé, coi như hôm nay em vận động gấp đôi.”

Phó Cảnh Phi liếc xéo cô: “Sao tôi không thấy vui vẻ như vậy khi theo tôi vận động?”

“Đương nhiên không giống nhau mà.” Mộc Lạp Lạp giả ngu, vào thời điểm này cho dù mệt đi nữa cũng không thể biểu hiện ra ngoài, chỉ có thể kiên trì chống đỡ.

Nhưng lúc vận động cùng Phó Cảnh Phi, Mộc Lạp Lạp biết mình chỉ cần hô mệt một tiếng là anh sẽ bởi vì đau lòng cô mà dừng lại. Nói cho cùng, có lẽ bởi vì Mộc Lạp Lạp biết ai mới là người có thể khiến mình không chút kiêng kỵ… Phó Cảnh Phi cầm khăn lông giúp Mộc Lạp Lạp, dặn dò cô: “Bây giờ đi xuống ăn điểm tâm.”

“Vậy còn anh?”

“Tôi đi gặp anh cả.”

“Vậy anh không ăn điểm tâm à?” Mộc Lạp Lạp nhịn không được nhíu mày. Phó Cảnh Phi là loại người nếu không ăn cũng không chết đói thì chắc chắn sẽ không lãng phí thời gian đi ăn cơm, cho nên Mộc Lạp Lạp rất lo lắng sau khi anh nói chuyện xong thì sẽ quên ăn.

Đáy mắt PHó Cảnh Phi dâng lên ý cười: “Em nghĩ anh cả sẽ thiếu sót đối với anh?”

Phó gia không chỉ có một phòng ăn, ngay cả phòng của nhiều người đều là căn hộ, bên trong có đầy đủ thiết bị.

Mộc Lạp Lạp cau mũi một cái: “Vậy anh phải nhớ ăn nha.”

“Ừm.” Phó Cảnh Phi sờ sờ mặt Mộc Lạp Lạp, lòng bàn tay ấm áp dừng lại ngắn ngủi trên da cô rồi chợt rời đi.

Mộc Lạp Lạp tự mình đi xuống lầu ăn điểm tâm cùng ông cụ Phó. Lúc này những người khác của Phó gia cũng lục tục xuống tới, bao gồm chị ba khá có địch ý với Mộc Lạp Lạp, cùng với Diệp Ngữ Đồng.

Hôm qua Diệp Ngữ Đồng thể hiện ra ý tứ đối với Phó Cảnh Phi, khiến cái nhìn của Mộc Lạp Lạp đối với người này có thể nói là quay 180 độ. Chí ít lúc vừa nhìn thấy cô ta, Mộc Lạp Lạp còn tưởng rằng cái vị này là một nhân vật lợi hại, làm sao đi nữa cũng phải cùng cấp bậc với Mộc Diệp. Mà sau đó trong lúc đối thoại, kết luận của Mộc Lạp Lạp là Diệp Ngữ Đồng nhiều nhất chỉ có thể coi là cấp bậc tay mơ.

Thảo nào cho dù cô ta và Phó Cảnh Phi là thanh mai trúc mã, nhưng Phó Cảnh Phi cũng không lấy mắt nhìn cô ta. Vị Diệp mỹ nhân này ngoài khuôn mặt ra, những nơi khác thật sự ngu đến thảm thương.

Khặc… Tất nhiên Mộc Lạp Lạp không phủ nhận kiếp trước cô cũng giống vậy, ngoài gương mặt này ra thì hình như không có sở trường gì.

Nhưng ai biểu cô bây giờ sống lại chứ, đã không còn là cô của kiếp trước.

Mộc Lạp Lạp để xuống suy nghĩ trong lòng, khách sáo nói chào buổi sáng với Phó Cảnh Nhu và Diệp Ngữ Đồng.

Tuy rằng trong mắt Phó Cảnh Nhu mang theo khinh thường, nhưng cũng không có lên cơn ở ngay trước mặt ông cụ, nhàn nhạt đáp lại một tiếng. Cái thái độ tự phụ này thật đúng là cách làm trước sau như một của những con cháu quý tộc bọn họ.

Diệp Ngữ Đồng cắn môi trừng Mộc Lạp Lạp một cái, đáy mắt có oán giận cùng khó chịu, không nói gì nghiêng đầu sang chỗ khác.

Diệp Ngữ Đồng nhìn ông cụ Phó, ngay lập tức thay đổi vẻ mặt, hỏi han ân cần.

Bị đối đãi phân biệt Mộc Lạp Lạp lạnh mặt ăn, tựa như chuyện vừa rồi đều chưa từng xảy ra, tự mình ăn đồ ăn trước mặt mình.

“Ông nội, anh Cảnh Phi đâu? Sao anh ấy không tới ăn?” Nói cùng ông cụ không đến vài câu, mục đích của Diệp Ngữ Đồng đến đây bộc lộ, quả là không thể chờ đợi được.

Mộc Lạp Lạp không khỏi nghĩ, rốt cuộc là ai cho Diệp Ngữ Đồng tự tin để cô ta cho rằng chỉ cần quấn quít lấy Phó Cảnh Phi, nũng nịu giả bộ đáng thương một chút là có thể đạt được ưu ái của Phó Cảnh Phi.

Thậm chí hoàn toàn không để cô vào mắt?

Thực tế, Mộc Lạp Lạp biết mình trong mắt người đời thua kém Diệp Ngữ Đồng. Cấp bậc của Diệp gia tuy rằng không tính là tối cao, nhưng vượt qua Mộc gia, không trách Diệp Ngữ Đồng lại cậy mình cao hơn Mộc Lạp Lạp một bậc.

Có lẽ ở trong mắt cô ta cũng chỉ có cô ta mới xứng đôi với Phó Cảnh Phi.

“Cảnh Phi không xuống ăn điểm tâm, theo anh cả của nó nói chuyện phiếm.”

Thái độ của ông cụ đối với Diệp Ngữ Đồng rất hoà ái. Hôm qua Mộc Lạp Lạp nhìn không hiểu, nhưng hôm nay đã biết hoà ái đối với Diệp Ngữ Đồng đó là hoà ái đối với Diệp gia ở phía sau Diệp Ngữ Đồng.

Mộc Lạp Lạp khẳng định, nếu như Phó Cảnh Phi không có biểu hiện thái độ cứng rắn không phải cô thì không cưới, có lẽ ông cụ thật sự nghĩ cách tác hợp Diệp Ngữ Đồng và Phó Cảnh Phi.

Tốt xấu gì giữa hai người này còn có một tầng thân phận thanh mai trúc mã đúng không?

Cũng không biết vì sao, lúc Mộc Lạp Lạp nghĩ đến quá khứ giữa Diệp Ngữ Đồng và Phó Cảnh Phi, tuy rằng không có mập mờ cùng tình cảm gì, nhưng nghĩ tới Diệp Ngữ Đồng có thể làm bạn lớn lên cùng Phó Cảnh Phi, loại trải nghiệm ngày vẫn thật khiến người khác ước ao một chút.

Diệp Ngữ Đồng hơi thất vọng: “Vậy à…”

Ông cụ Phó lơ đãng nhìn Mộc Lạp Lạp, nói: “Lạp Lạp, cháu đi hỏi Cảnh Phi xem, bảo nó xuống ăn điểm tâm.”

Ánh mắt ghen tỵ của Diệp Ngữ Đồng lập tức bắn vào người Mộc Lạp Lạp.

Mộc Lạp Lạp quả thật có nỗi khổ không nói được. Ông cụ này cố ý phải không? Ông ta muốn tiếp tục khảo nghiệm mình bao nhiêu, còn khơi lên mâu thuẫn của mình và Diệp Ngữ Đồng?

“Ông nội, Cảnh Phi đã nói muốn nói chuyện cùng anh cả, điểm tâm tất nhiên là ăn trong phòng của anh cả rồi.”

Đôi mắt đẹp của Diệp Ngữ Đồng trợn lên giận dữ nhìn: “Là cô không muốn anh Cảnh Phi xuống ăn chứ gì!”

Mộc Lạp Lạp híp mắt lại: “Tại sao tôi phải làm vậy?”

“Cô… Cô nhất định là không muốn anh Cảnh Phi gặp mặt tôi! Hôm qua anh Cảnh Phi cũng bởi vì cô mà không có cùng tôi…”

Chị ba ở bên cạnh châm dầu vào lửa: “Lạp Lạp, tuy rằng cô và Cảnh Phi đã là hôn phu hôn thê, nhưng bây giờ còn chưa đính hôn, không thể trói Cảnh Phi thật chặt, như vậy không tốt.”

Tốt hay không quan hệ gì với chị?

Mộc Lạp Lạp không nói ra, chỉ cười yếu ớt tiếp nhận “dạy dỗ” của chị ba, hơn nữa còn cười rất vui vẻ: “Chị ba, em biết rồi.”

Thái độ của cô khiến Phó Cảnh Nhu không bới ra được chút khuyết điểm nào, cũng không mượn được cơ hội phát huy, ánh mắt lập tức tối sầm vài phần.

Diệp Ngữ Đồng còn muốn nói điều gì, Mộc Lạp Lạp lại giành mở miệng trước cô ta: “Nhưng mà em nghĩ Cảnh Phi chắc là không có nói qua với chị ba…”

Mộc Lạp Lạp nói xong câu này liền không nói với Phó Cảnh Nhu nữa, quay qua ông cụ nói: “Ông nội, lần này trở về, cháu và Cảnh Phi thật ra muốn bàn bạc với ông một chút, về chuyện đính hôn của bọn cháu.”

Lời còn chưa dứt, sắc mặt của Phó Cảnh Nhu và Diệp Ngữ Đồng đều có biến hoá kịch liệt. Trong mắt Phó Cảnh Nhu là khiếp sợ, trong mắt Diệp Ngữ Đồng lại là tràn đầy ghen ghét.

***

Trên thực tế, về chuyện đính hôn này đúng là Phó Cảnh Phi đã nói, chẳng qua là không phải nói với Mộc Lạp Lạp.

Ngày đó Mộc Lạp Lạp vô ý nghe được quản gia báo cáo cái gì đó với Phó Cảnh Phi, nội dung đại khái là về một ít chuyện quan trọng liên quan tới lễ đính hôn.

Mộc Lạp Lạp nghe được tin tức đính hôn, ngược lại vô cùng bình tĩnh.

Kiếp trước cô đấu tranh hồi lâu cũng không thoát khỏi lòng bàn tay của Phó Cảnh Phi, kiếp này cô không muốn chạy trốn mệt mỏi.

Mà Mộc Lạp Lạp nói ra tại đây là cố ý kích thích chị ba Phó cùng Diệp mỹ nhân.

Cô muốn xem một chút, tại sao Phó Cảnh Nhu coi thường cô như thế, hơn nữa còn trăm phương nghìn kế muốn tác hợp Diệp Ngữ Đồng và Phó Cảnh Phi.

“Đính hôn…” Bây giờ người bình tĩnh nhất là ông cụ Phó. Biểu hiện của ông tựa như nghe được tin bữa trưa ăn cái gì, nhìn không ra bất cứ kinh ngạc gì.

Mộc Lạp Lạp cười trả lời: “Dạ, chỉ có điều công việc cụ thể cháu muốn bàn bạc với ông một chút.”

Ít nhất Mộc Lạp Lạp biết Phó Cảnh Phi hoàn toàn không có ý định nói tin tức đính hôn cho ông cụ biết.

Mà Mộc Lạp Lạp chọn hôm nay nói ra ở đây cũng có cân nhắc của cô.

Phó Cảnh Phi hoàn toàn không quan tâm cái nhìn của người nhà họ Phó, cũng sẽ hết sức che chở Mộc Lạp Lạp, nhưng bản thân cô lại muốn dựa vào năng lực của mình để đứng ở bên cạnh Phó Cảnh Phi.

Như thế cô sẽ không cần giấu diếm với bất cứ người nhà họ Phó nào. Cho dù bọn họ không đồng ý, Mộc Lạp Lạp cũng sẽ không quan tâm đến cái nhìn của bọn họ, nhưng mà nhân vật như ông cụ Phó, Mộc Lạp Lạp cho rằng không thể bỏ qua.

Dù sao ông cụ bây giờ vẫn là gia chủ nói sao làm vậy của Phó gia. Nếu ông ta muốn làm gì, đối với Phó Cảnh Phi nhất định sẽ là sự đả kích không nhỏ. Mộc Lạp Lạp không hy vọng mình tạo thành nhiều phiền phức cho Phó Cảnh Phi.

“… Thôi thôi, tự các cháu bàn bạc đi, đính hôn là chuyện của các cháu, bản thân các cháu hài lòng là tốt rồi.”

Trong mắt Mộc Lạp Lạp toả sáng, những lời này của ông cụ coi như là triệt để công nhận cô?

Mộc Lạp Lạp không chắc là bởi vì mình thẳng thắn khiến ông cụ làm ra quyết định, nhưng nếu ông cụ công nhận, sau này cũng sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì đối với Phó Cảnh Phi.

Đây là mong muốn của Mộc Lạp Lạp.

Nhưng chung quy có một số người tự mình đa tình muốn nhào vô giúp vui. Phó Cảnh Nhu sau khiếp sợ thì khinh thường liếc xéo Mộc Lạp Lạp: “Đính hôn? Mộc Lạp Lạp, cô bây giờ đã bị Mộc gia đuổi ra khỏi nhà. Cô cảm thấy chỗ nào của cô có tư cách xứng với người của Phó gia chúng tôi? Hơn nữa, trong lễ đính hôn cần cha mẹ hai bên có mặt, bây giờ cô chạy đi đâu mời được cha cô?”

“Chị ba, em có thể mời hay không, việc này cũng không phiền đến chị lo lắng. Dù sao đây cũng là chuyện giữa em và Cảnh Phi, chị không cảm thấy dưới tình huống ông nội đều đã đồng ý, chị bây giờ thật sự quản quá nhiều sao?” Khoé môi Mộc Lạp Lạp cong lên cười nhạt, phản bác ngay mặt Phó Cảnh Nhu.

Dù sao thì Phó Cảnh Nhu cũng chưa từng có thái độ tốt đối với cô, cô cần gì phải luôn thận trọng hầu hạ?

Nhất là sau khi ông cụ đều đã đồng ý, Phó Cảnh Nhu phản đối càng không có bất kỳ tác dụng gì. Mộc Lạp Lạp không để ý một chút nào.

Phó Cảnh Nhu vỗ bàn một cái, cả giận nói: “Mộc Lạp Lạp! Trong mắt cô còn có người lớn hay không! Nói chuyện với tôi như thế! Tôi là chị ba của Cảnh Phi, tương lai cũng là chị ba của cô!”

“Vâng, chị là bề trên của tôi, nhưng đó cũng phải sau khi tôi thật sự gả vào Phó gia, không phải sao? Bây giờ chị đều không hài lòng tôi gả cho Cảnh Phi đấy.”

Mộc Lạp Lạp vừa nói vừa liếc trộm ông cụ Phó. Khi nhìn đến ánh mắt hơi lộ ra bất đắc dĩ cùng thất vọng của ông ta thì lại liên tưởng đến một ít lời Phó Cảnh Phi từng nói đêm hôm qua, Mộc Lạp Lạp rốt cuộc hiểu cái gì.

Sở dĩ Phó Cảnh Nhu vẫn dùng thái độ khinh thường cùng chán ghét đối mặt với cô, ngoại trừ thật sự khinh thường cô, còn có một ý tứ quan trọng khác… Cũng là nguyên nhân vì sao Phó Cảnh Nhu hết sức cố gắng đặt để Diệp Ngữ Đồng cùng Phó Cảnh Phi.

Cái vị chị ba này chắc là cũng hết sức mơ ước vị trí bây giờ của ông cụ đi… Tương lai Phó gia sẽ do Phó Cảnh Phi thừa kế, nội bộ Phó gia tất nhiên sẽ có nhiều ý kiến phản đối, bởi vì quyền lực của địa vị gia chủ này cũng đủ làm cho rất nhiều người đỏ mắt, đồng thời nghĩ hết mọi cách tranh đoạt.

Mà trong những người đỏ mắt đó có bóng dáng của Phó Cảnh Nhu.

Về phần tại sao chị ta muốn Diệp Ngữ Đồng tiếp cận Phó Cảnh Phi, Mộc Lạp Lạp đoán là trong đó cũng có lý do khác, nói chung đều liên quan đến lợi ích.

Một Lạp Lạp thật không ngờ suy đoán của cô cũng không cách chân tướng là mấy.

Trong quá trình trưởng thành của cô không phải là không từng gặp chuyện như vậy, chỉ là trước đây đều không để ý, bây giờ hơi để ý chút là có thể nhìn ra rất nhiều thứ không thấy được lúc trước.

“Thật sự là không biết Cảnh Phi rốt cuộc coi trọng cô ở điểm nào!” Phó Cảnh Nhu tức giận vô cùng, nhưng rốt cuộc vẫn ngại mặt ông cụ, không nói cái gì quá đáng.

Mộc Lạp Lạp nhún vai không thèm để ý: “Chị ba, về chuyện chị nói tôi bị Mộc gia đuổi ra khỏi nhà, chị yên tâm đi, lúc đính hôn tôi sẽ cho chị nhìn được kết quả hài lòng…”

Phó Cảnh Nhu hung hăng trợn mắt nhìn Mộc Lạp Lạp một hồi, cuối cùng chỉ là không thèm nói một câu dẫn Diệp Ngữ Đồng đi.

Mà cùng thời gian đó, trong một căn phòng ở trên lầu, Phó Cảnh Phi đang cùng anh cả Phó Cảnh Thành uống trà chơi cờ.

Phó Cảnh Thành quan sát vẻ mặt của Phó Cảnh Phi, khẽ cười nói: “Thế nào, đang lo lắng dưới lầu tâm can bảo bối của em sẽ bị uất ức?”

Khoé môi Phó Cảnh Phi cong lên lạnh lùng: “Cô ấy bị uất ức gì em đều sẽ đòi trở về.”

Anh cả lắc đầu: “Yên tâm đi, tính tình của tiểu Nhu cũng không làm được gì.”

“Cho nên bây giờ em mới ngồi ở đây.” Phó Cảnh Phi cầm con cờ đen, trên gương mặt với đường nét rõ ràng không lộ vẻ gì.

Anh đương nhiên biết chị ba của mình khá có hứng thú đối với vị trí gia chủ, cũng biết chị ta trong bóng tối làm một ít mưu tính. Bất quá trước mắt Phó Cảnh Phi còn chưa định thâu dây, bởi vì có đôi khi cẩn thận dùng người khả nghi cũng sẽ có hiệu quả bất ngờ.

Chẳng qua là kế hoạch này không bao gồm Mộc Lạp Lạp sẽ phải chịu uất ức gì. Nếu như vị chị ba này của anh thật sự làm chuyện gì quá đáng, Phó Cảnh Phi sẽ không chút do dự giải quyết hết.

Nhưng tính cách Mộc Lạp Lạp sẽ không chịu uất ức, Phó Cảnh Phi tin tưởng cô.

“Gần đây tiểu Nhu và Diệp gia đã bắt đầu hành động, công ty của em dạo này đều phải đề cao cảnh giác, hơn nữa còn có Cảnh Vi, tuy rằng nó bây giờ không có làm gì… Nhưng càng như vậy thì càng phải cẩn thận.”

“Mọi hành động của chị ba đều có người báo lại cho em, còn về phía anh hai, vừa khéo em cũng đang chờ anh ta hành động.” Sống lưng Phó Cảnh Phi thẳng tắp, mặt mày đẹp trai như một bức tượng điêu khắc tỉ mỉ.

Anh cả nói: “Chỗ Phó Ngộ giao cho em, thằng bé này may là hai năm qua theo em học vài thứ, nếu không thì càng xốc nổi hơn.”

“Phó Ngộ chỉ là tính tình không chừng, nhưng lúc làm việc rất nghiêm túc.” Rõ ràng tuổi tác của Phó Cảnh Phi và Phó Ngộ không chênh lệch nhiều, nhưng giọng điệu của anh ngược lại thật giống như một bề trên.

Cũng chỉ có Phó Cảnh Thành mới biết được tâm trí đứa em út này của ông ta đã sớm trưởng thành, tâm tư thâm trầm đến ngay cả ông cũng không nhìn rõ được.

“Anh ngược lại muốn nó tiếp tục tôi luyện vài năm, sau đó mới đề bạt nó vào cơ chế. Với tính cách bây giờ của nó ở trên thương trường thì còn tạm được, nhưng nếu vào quan trường… còn kém xa lắm.”

“Anh cả, anh yên tâm đi, em sẽ dạy bảo nó thật tốt.”

Phó Cảnh Thành gật đầu: “Tháng sau anh phải thuyên chuyển công tác, đến lúc đó ở thành phố Long này có bạn cũ của anh giúp đỡ em, sẽ không có bất cứ vấn đề gì.”

“Qua vài năm nữa, anh thăng chức ở đâu thì đi đó… Ít ra… địa vị của Phó gia sẽ càng thêm vững chắc.” Cho dù nội bộ Phó gia có chút chia rẽ cùng tranh đoạt, nhưng đúng là vẫn cần phải có cây đại thụ Phó gia này kiên cố mới có thể có thế hệ mai sau được che chở, hạnh phúc.

Cho dù cá nhân lợi hại hơn chăng nữa, nếu như đại thụ Phó gia này bị đổ, mọi người đều không có đường lui.

Phó Cảnh Thành sảng khoái cười: “Chỉ hy vọng lần sau anh có thể thăng tiến.”

Phó Cảnh Phi nói chuyện xong, Mộc Lạp Lạp cũng đã ăn xong điểm tâm, nằm sấp trong phòng lên mạng.

“Ăn điểm tâm rồi?” Phó Cảnh Phi đứng ở cửa nhìn Mộc Lạp Lạp. Cô nằm ỳ ở trên giường, đường nét sau lưng cong cong thành độ cong mê người… Hai chân mảnh mai nhổng lên có sự hấp dẫn dị thường.

Mộc Lạp Lạp quay đầu qua, cong mắt cười: “Đúng vậy, còn anh?”

“Tôi cũng ăn rồi.” Phó Cảnh Phi không có đi vào. Ngọn lửa ẩn trong mắt anh loé lên, như là đang liều mạng ngăn chặn cảm xúc cuộn trào mãnh liệt.

Mộc Lạp Lạp đổi tư thế, xoay người ngồi ở trên giường. Cô định nói cho Phó Cảnh Phi vừa rồi cô đã đem chuyện đính hôn nói với ông cụ Phó, mặc dù có thể Phó Cảnh Phi không biết cô đã biết rồi…

Ánh mắt Phó Cảnh Phi theo động tác của Mộc Lạp Lạp rơi xuống trên xương quai xanh của cô. Cổ áo cô không cẩn thận trễ xuống, lộ ra một khoảng cổ trắng nõn tinh tế, sáng loáng rất là mê người.

Anh âm thầm thở dài, Mộc Lạp Lạp này càng ngày càng khiêu chiến mạnh mẽ tự chủ của anh.

May là lời kế tiếp của Mộc Lạp Lạp khiến Phó Cảnh Phi ngưng thần, lực chú ý không tiếp tục đặt trên phần cám dỗ của cô.

“Sáng nay em đã nói với ông nội chuyện đính hôn của chúng ta.” Mộc Lạp Lạp đặt hai tay ở trên đùi, ngồi ngay ngắn, giống như là học sinh tiểu học nghe thầy dạy dỗ.

Ánh mắt Phó Cảnh Phi tối sầm lại: “Em biết rồi?”

Mộc Lạp Lạp gật đầu.

“… Vậy cái gì khiến em nói?” Giọng của Phó Cảnh Phi bỗng nhiên trở nên ảm đạm, trong giọng nói mang theo một chút không chắc.

Mộc Lạp Lạp đã biết ý nghĩ của anh rồi, như vậy cô có thể cự tuyệt hay không?

Phó Cảnh Phi không nói sớm cho Mộc Lạp Lạp biết mình phái chú Phó xử lý công việc đính hôn. Về phần tại sao vẫn luôn kéo dài không nói cho Mộc Lạp Lạp biết, chỉ có bản thân anh biết bởi vì lo lắng Mộc Lạp Lạp không muốn, cho nên anh mới không dám nói cho cô biết.

Phó thiếu gia luôn luôn mạnh mẽ cũng có lúc thấp thỏm, cũng chỉ có Mộc Lạp Lạp mới có thể khiến anh trở nên không giống anh.

Cách lúc Phó Cảnh Phi ban đầu ở trong tiệc sinh nhật của Mộc Lạp Lạp nói ra muốn khôi phục hôn ước với cô đã qua một khoảng thời gian rất dài, nhưng bởi vì hai người từ đầu đến cuối không có đính hôn, trong giới sớm có lời đồn Mộc Lạp Lạp đã bị Phó thiếu gia bỏ rơi.

Phó Cảnh Phi muốn sớm đính hôn, ngoại trừ muốn tuyên bố với người của thành phố Long Mộc Lạp Lạp là người của anh thì còn ôm ý nghĩ muốn giam giữ Mộc Lạp Lạp.

Khiến Mộc Lạp Lạp hoàn toàn mang họ của Phó Cảnh Phi anh, mãi mãi là người của anh.

Phong tục của xã hội thượng lưu ở thành phố Long là trước khi kết hôn phải đính hôn. Nói cách khác, Phó Cảnh Phi trực tiếp đem Mộc Lạp Lạp đi cục dân chính, một khi cầm giấy hôn thú thì về sau người phụ nữ này sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi anh nữa… Nhưng Phó Cảnh Phi cũng mong muốn thể xác và tinh thần của Mộc Lạp Lạp đều thuộc về một mình anh, cho nên anh nhẫn nại đợi lâu như vậy.

Mộc Lạp Lạp trả lời: “Để cho ông nội đồng ý chuyện đính hôn của chúng ta, ông nội nói cụ thể để tự chúng ta làm.”

Con ngươi Phó Cảnh Phi hơi co lại: “Em đã đồng ý?” Anh không có quan tâm đến ý kiến của ông cụ, Mộc Lạp Lạp mới là đối tượng anh quan tâm. Sự thấp thỏm của anh chưa bao giờ là Phó gia sẽ có người phản đối hay không, anh chỉ lo lắng Mộc Lạp Lạp sẽ không chịu mà thôi.

Phó Cảnh Phi thậm chí nghĩ tới, nếu Mộc Lạp Lạp biết anh gạt cô chuẩn bị xong lễ đính hôn thì cô có tức giận hay không, sau đó lại giống như trước đây điên cuồng muốn rời khỏi anh?

Nhưng mặc kệ thế nào, Phó Cảnh Phi đều sẽ không buông tay.

Kiếp này đều đã quyết định Mộc Lạp Lạp chỉ có thể là của anh

“Vì sao em không đồng ý?” Mộc Lạp Lạp chớp mắt. “Nhưng mà anh cũng chẳng nói cho em biết, ngộ nhỡ trong lễ đính hôn em không vui thì làm sao? Anh biết em rất kén chọn.”

Trong mắt Phó Cảnh Phi nhuốm vẻ vui mừng, vài bước đã vọt vào cửa, đi tới trước mặt Mộc Lạp Lạp ngồi xổm xuống, nhìn thẳng vào hai mắt của cô: “Em thật sự đã nghĩ xong, sẽ không hối hận?”

Mộc Lạp Lạp bật cười, cố ý hỏi anh: “Anh sẽ cho em cơ hội hối hận sao?”

Phó Cảnh Phi nắm cổ tay cô, trầm giọng nói: “Sẽ không.”

Đối diện với đôi mắt đen nhánh của Phó Cảnh Phi, con ngươi thâm trầm của anh như cất giấu đốm sao sáng ngời, Mộc Lạp Lạp cảm giác nếu mình cứ tiếp tục nhìn như vậy sợ là cả người đều phải bị hút vào con ngươi sâu không thấy đáy của anh…

Lại không nhịn được nghĩ đến ngày sống chết ấy, ánh mắt sụp đổ của Phó Cảnh Phi ở bên ngoài biệt thự Mộc gia, lòng Mộc Lạp Lạp chợt căng, còn chưa kịp phản ứng đã gật đầu: “Sẽ không, em sẽ không hối hận.”

Trên thế giới này cô còn có thể tìm được người thứ hai như Phó Cảnh Phi sao?

Đương nhiên không thể.

Hơn nữa lúc cô chưa phát giác, thậm chí vào lần đầu tiên hai người gặp mặt thì cô đã hơi bị khuynh đảo, chỉ là vẫn giấu sâu tâm ý của mình.

Thời gian rất lâu sau này Mộc Lạp Lạp biết mình đặc biệt thích làm rùa đen rụt đầu, nhất là khi đối mặt với vấn đề tình cảm, không dám đi đối mặt với tâm ý của mình.

Nhưng tất cả Phó Cảnh Phi làm đã thúc đẩy Mộc Lạp Lạp ra khỏi mai rùa, khiến cho cô mở mắt, thấy Phó Cảnh Phi vẫn đứng ở chỗ đó.

Cô không rõ thâm tình của Phó Cảnh Phi từ đâu mà đến, nhưng mà có thể khẳng định tình ý của Phó Cảnh Phi đối với cô cho dù qua hai kiếp vẫn chưa từng thay đổi. Anh trước sau như một cưng chiều cô, tuỳ cô lộn lên trời anh cũng ở phía sau đón lấy.

Đối mặt với Phó Cảnh Phi như vậy, tim Mộc Lạp Lạp cứng rắn đi nữa cũng đều sẽ tan thành một vũng nước.

Trong đôi mắt đẹp của Phó Cảnh Phi lộ ra ý cười Mộc Lạp Lạp không thường thấy, có vài phần trẻ con nhưng càng lộ vẻ đẹp trai, anh nói: “Được, em đã đồng ý rồi thì không thể hối hận nữa.”

Mộc Lạp Lạp cười rộ lên: “Biết rồi, em giữ lời.”

Sau đó vào lúc Mộc Lạp Lạp chưa kịp phản ứng thì Phó Cảnh Phi đã tập kích hôn cô, dịu dàng cuốn mút, ngọt ngào triền miên.

Mộc Lạp Lạp nhắm mắt lại, tư duy hỗn loạn, hoàn toàn lâm vào bên trong tình cảm nồng nàn Phó Cảnh Phi mang đến.

Qua hai đời, cho dù đi rất nhiều đường quanh co, cho dù Phó Cảnh Phi là người Mộc Lạp Lạp từng hận nhất, nhưng may là hôm nay bọn họ lại bắt đầu đi trên quỹ đạo bình thường.

Mộc Lạp Lạp nghĩ, lúc này nói cho Phó Cảnh Phi thật ra cô cũng thích anh, vậy không tính là quá muộn chứ?

Hôn xong, khoé mắt Phó Cảnh Phi mỉm cười, mang theo ánh mắt tán thưởng nhìn dáng vẻ hai gò má hồng hồng của Mộc Lạp Lạp, ánh mắt sâu kín.

Mộc Lạp Lạp lúng túng dời tầm mắt đi, lại bị anh quay trở về.

“Anh làm gì thế…”

Phó Cảnh Phi đan mười ngón tay lại với cô, lòng bàn tay quấn quít, dụ dỗ nói: “Lạp Lạp, từ bây giờ quên đi, tôi sẽ không cho em cơ hội rời đi.”

Cảnh tượng như vậy đối với anh mà nói đã mong đợi quá lâu, cho dù chỉ là giả, như vậy cũng đủ rồi.

“Ồ.” Mộc Lạp Lạp ngơ ngác gật đầu.

Phó Cảnh Phi cười như mèo ăn vụng, đáy mắt kích động.

Tuy nhiên trên đời này luôn có người phá hư chuyện tốt, di động để ở bên cạnh Mộc Lạp Lạp vang lên, ánh mắt của cô và Phó Cảnh Phi đồng loạt phóng qua.

Không chỉ Mộc Lạp Lạp, ngay cả ánh mắt của Phó Cảnh Phi cũng lần nữa biến thành một mảnh lạnh như băng.

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.