Mừng sinh thần [Phần 5]

Thần khó vào Quỷ giới và Quỷ cũng khó rời khỏi thế giới của Thần.

Tây Hàn đơn thân độc mã lên Thần giới bắt người của Thần, dù Tư Lăng chỉ là một nữ thần nhỏ thì cũng chạm đến vấn đề mặt mũi. Đằng này nàng lại là người kế thừa của Vũ tộc Thần giới, từ nhỏ đã được đào tạo để trở thành một nữ thần phụ trách nghi lễ cấp cao. Sánh đôi với nàng phải là một vị thần có địa vị, chứ không phải người Quỷ giới tràn ngập máu tanh.

Trong lồng ngực Tây Hàn, Tư Lăng run rẩy từng hồi. Nàng nhớ đến lời hắn nói: “Gặp con!”

-Người….người tìm được con rồi sao?

Nàng không dám hỏi nữa. Ngày xưa, sau khi sinh ra nàng chưa hề nhìn thấy nó. Chưa có bất cứ một hình dạng nào rõ ràng về nó đã bị người ta mang đi mất. Nàng chỉ biết tưởng tượng đến gương mặt Tây Hàn, thầm nghĩ- đứa bé cũng giống hắn sao?

Muốn rời khỏi Thần giới chắc chắn phải qua được cổng Thần cung. Khi hắn lên đây lần trước, người Thần giới mặc định xem hắn là sứ giả Quỷ giới đến đây đàm phán. Lần này hắn lại đến Thần giới, vốn cũng sắp đến ngày hai bên đàm phán thêm một số điều kiện nên người canh giữ không làm khó, để hắn vào trong thuận lợi. Nhưng trở ra với một thần nữ bên mình thì…

-Con không hề biết mặt nàng. Con chỉ nghĩ nàng là nũ quỷ. Không ngờ mẹ nó lại xinh đẹp như vầy.

Năm năm -nàng càng lúc càng xinh đẹp. Đôi mắt trong veo của nữ thần, hàng mi dày cong vút. Hắn từng cầm giữ nàng mà ngắm nghía, hận không thể biến nàng thành đồ vật đem đi suốt bên mình.

Cũng vì xinh đẹp, nàng từ một nữ thần biến thành nô lệ. Sau đó là một tù nhân trong nhà tù của Quỷ. Hắn bắt đầu hiểu lý do nàng muốn rời khỏi mình năm đó. Nàng là một thần nữ, không phải con chim bị nhốt trong lồng, dù cái lồng đó có đẹp đẽ đến đâu.

-Ta xin lỗi nàng.

Hắn chợt lên tiếng. Hắn thực sự có lỗi. Lỗi đã bẻ đi của nàng một đôi cánh tự do.

-Về Quỷ giới, ta sẽ đối xử tốt với nàng. Cả đời tốt với nàng. Chỉ cần ta sai lời, nàng dẫn con về Thần giới, ta bước chân qua cổng, nhất định thịt nát xương tan.

Tư Lăng khóc.

Nàng của năm năm trước đột ngột gặp biến cố, thảng thốt, hoảng sợ khi mình bỗng nhiên bị kéo xuống từ thiên đường. Bản thân Tư Lăng chỉ biết nhảy múa, là một con khổng tước rực rỡ tươi cười dưới ánh mặt trời. Bị kéo xuống nơi tăm tối, người này đến từ Quỷ giới nhưng lại cứu nàng từ Nhân giới. Hắn xem nàng là vật sở hữu, lần đầu tiên cũng hết sức thô bạo. Tư Lăng đơn độc, bé nhỏ chẳng biết làm gì ngoài gào khóc, mong hắn buông tha, mau chán ngán, cho mình một cơ hội rời đi.

Nhưng rồi, thời gian, những biến cố….Tư Lăng không thương kẻ khốn nạn đã cưỡng ép nàng dưới cánh rừng thông dày đặc lá. Nàng chỉ thương kẻ giữa đám người Nhân giới điên cuồng công kích, không buông tay nàng, không dể chúng mang nàng đi. Nàng là của hắn, hắn nói vậy, và hắn cũng hứa sẽ bảo vệ nàng.

Quỷ giới mờ mịt. Hắn biết nàng không thích. Hắn đi thu thập lông khổng tước, làm thành bộ áo cho nàng, dù phải dang mình dưới ánh mặt trời.

Sau này, càng lúc hắn càng dịu dàng. Hắn biết nàng sẽ rời xa khi có dịp. Hắn thường ôm nàng thì thầm bên tai là hắn thích nàng. Nàng đừng bỏ hắn đi.

Tư Lăng đúng là có chút không nỡ. Nhưng cha vất vả lắm mới trà trộn được vào trong Quỷ giới. Nếu không theo ông, ông chắc chắn cũng không rời đi. Nếu bị Quỷ giới phát hiện thì cha sẽ…Tư Lăng đã ngoái nhìn ra đằng sau một chút, mong dáng hình quen thuộc. Mong hắn có thể trở về đúng lúc mà giữ lấy nàng và bảo vệ cha rời khỏi Quỷ giới bình yên.

-Đừng khóc….

Đã bao lâu rồi mà nhìn thấy nàng khóc vẫn đau lòng như vậy. Tây Hàn trúng độc quá sâu rồi.

-Đã làm mẹ rồi, không khóc nữa mà.

Hắn vụng về dỗ dành, còn nàng thì khóc nấc. Hai kẻ này….

Quỷ vương không khỏi thở dài.

-Hai kẻ ngốc như nhau. Đứa con sinh ra có ngốc không nhỉ?

-Ngốc chứ. Nếu không ngốc thì nó xuống Quỷ giới tìm cha làm gì. May là người Quỷ giới dạo này đã hiền đi rất nhiều rồi.

Làm vương thì phải che chở cho thuộc hạ. Thuộc hạ ngốc nghếch, Vương lại càng phải lo.

-Vương sẽ đến gặp Thần chủ à?

Tuy không thích lắm nhưng vẫn phải có liên hệ. Từ khi sinh ra đã có ràng buộc. Quỷ -Thần như ánh sáng và bóng tối, luôn phải tồn tại cạnh nhau.

….Thần giới muốn bắt lấy người Quỷ giới, đặc biệt rất nhiều.

Tây Hàn lại không che giấu được khí tức của ma quỷ hình thành qua bao nhiêu năm tháng. Hắn mang theo một Thần nữ. Chân tay không tránh được vướng víu, đã bị tập kích không ít lần.

-Bị thương rồi….

Tư Lăng nhăn mặt khi nhìn thấy miệng vết thương. Vũ khí của Thần giới rất lợi hại, chỉ trúng thương một chút mà đã loét ra rồi.

Nơi này còn cách cổng xa như vậy mà hắn lại bị thương.

-Sao lại đi một mình lên đây chứ? Người thật ngốc mà….

Chuyện vốn là của hắn, sao lại liên lụy kẻ khác? Quỷ quân cũng chỉ là những sinh linh khao khát sống, hà cớ phải hi sinh cho hạnh phúc một kẻ xa lạ, họ có chết cũng không làm hắn lưu luyến lâu dài.

-Đón nàng về với con.

Thực ra hắn và Quỷ vương đều có giới hạn. Tây Hàn cũng không muốn rắc rối quá sâu với người Thần giới. Song nếu không tự mình lên đón Tư Lăng, Quỷ vương nhất định sẽ tìm đến con đường thương lượng. Người Thần giới có quá nhiều lợi thế rồi, không thể để họ nhân cơ hội này chiếm hơn nữa, Nhìn cách mèo vờn chuột bọn họ đưa ra thì biết. Mạng hắn vẫn còn giá trị. Tư Lăng cũng là một điểm yếu để nhắm vào.

Tư Lăng sựng lại. Đôi mắt lại ánh lên vẻ u buồn:

-Con có trách…có trách mẹ nó không?

Từ nhỏ đã bị bỏ đi như vậy. Con chỉ là một đứa trẻ thôi mà.

-Nàng nghĩ nhiều quá. Băng bó đi!

Hắn đột ngột kéo nàng vào lòng, hôn lên đôi môi đỏ mọng. Nụ hôn năm năm dài chỉ tưởng tượng trong mơ….

Dưới mớ lá thông dày cộm làm thành tấm thảm. Ngày nào đó, sau khi cứu nàng ra khỏi tay con người. À không phải, đó không gọi là cứu. Chỉ vì hắn rất thích nàng. Lần đầu tiên gặp mặt, nàng không có cánh, nhỏ bé, yếu ớt, cố thu mình che lại thân thể mảnh mai. Hắn chưa bao giờ thấy một sinh vật đẹp đẽ như vậy. Quỷ giới lạnh lẽo nhiều máu tanh.Hôm đó hắn mới giết vài kẻ địch, máu vẫn còn vương trên áo. Thêm lũ người kia nữa. Tất cả đều thịt nát xương tan.

Nàng không dám hét. Nàng kinh hoàng nhìn hắn. Đến khi hắn bồng nàng lên, nàng mới hoảng sợ vùng vẫy. Hắn vốn không đam mê sắc dục song lại kích động đến mức đè nàng xuống. Hương vị của Thần nữ khiến đầu óc hay lâng lâng ngây ngất. Nàng thơm ngọt. Lúc bị phá thân, hét lên đau đớn, tay vẫn không ngừng đấm vào lồng ngực hắn. Hắn thỏa mãn chà đạp. Quỷ cưỡng bức nữ thần cũng không phải là chuyện chưa xảy ra. Song đem nữ thần về Quỷ giới, giam cầm lại là trường hợp gần như duy nhất. Hắn càng cưỡng ép, nàng càng kinh sợ. Dần dần, hắn lại thấy đau lòng…

Năm năm, giờ nàng lại nằm dưới thân hắn. Lần này không có chống cự, nhưng hắn lại không điên cuồng như trước. Môi chạm môi, mắt chìm trong mắt. Hắn còn hôn nhẹ lên trán nàng.

-Ngủ đi. Chúng ra sẽ mau được gặp con thôi.

Quỷ- vốn là tàn nhẫn. Chỉ là chưa có nguyên nhân để hắn phải tàn nhẫn hơn thôi.