Mỹ nhân đá [Chương 18: Thương lượng]

Cuối cùng thiên đế cũng không thể nào làm căng được. Trách nhiệm với chúng sinh thiên hạ, khiến người đành phải thương lượng:

– Ta không trả Nương Tiên về cho ngươi được nhưng ta cũng không thể để ngươi giết người.

– Điều đó là không được rồi. – Thiệu Khải Đăng nhếch môi – Ta tính tình thất thường, vui buồn bất chợt. Có Nương Tiên thì dạy học cho nàng, ngắm nàng, ôm ấp vuốt ve nàng thích hơn là giết người. Không có nàng thì giết người vui hơn nằm một chỗ.

– Ta đã thả Nương Tiên ở một thời không khác, ngươi không tìm thấy nàng đâu.

Trước đây Huyết Ma đã để lại trên người Nương Tiên một ấn ký. Nó sẽ khiến hắn tìm thấy nàng bất cứ nơi đâu. Nhưng pháp thuật đó chỉ có tác dụng khi hai bên. ở chung một thời không. Bây giờ nó là vô dụng.

– Ta có phương pháp này. Hai ngươi xem thế nào nhé?

Ti Mệnh bước lên một bước. Không khí tĩnh lặng, ai cũng im lặng lắng nghe.

– Nương Tiên không chấp nhận Thiệu Khải Đăng là vì nàng không thích hắn. Thế thì bây giờ thiên đế chỉ cho Thiệu công tử đến với thời không mà Nương Tiên đang sống. Ở đó hắn sẽ tự tìm nàng và làm cách nào để nàng không chạy khỏi tay mình nữa. Được thì hắn hoàn thành ý nguyện, còn không, cũng do hai bên không có duyên có nợ với nhau.

Thiên đế và Thiệu Khải Đăng cùng im lặng. Cách này không phải là không tốt nhưng mà…

– Được… Ta chấp nhận!

Thiệu Khải Đăng vẫn chưa có phản ứng gì:

– Sao hả, Huyết… À không… Thiệu công tử?

Thiệu Khải Đăng có thể phá hủy cả thế gian. Nhưng phá hoại hết thì sao chứ, đâu có thể mang Nương Tiên trở lại bên mình? Mà dù có đoạt được nàng về thì nàng sẽ lại chạy trốn… Nàng vốn đang rất sợ hắn mà.

– Được rồi… Ta đồng ý!

Thiên đế đột ngột đưa ra một vấn đề khác:

– Trước khi dẫn ngươi đến thời không đó, ta cũng phải tháo gỡ cho xong một chuyện. Ngươi đã thu nhận mảnh huyết hồn đó, cũng nên để nó đi đầu thai. Ta nợ nó, Nương Tiên cũng vậy. Ta cũng sẽ để cho nó tái sinh trong thời không Nương Tiên đang sống, để hai bên trả cho hết những liên quan. Sau này, nếu ngươi không thể chinh phục Nương Tiên, con bé cũng thanh thản mà tu luyện trên thiên giới. Ngươi thấy sao?

Thiệu Khải Đăng sững lại… Huyết Ma và huyết hồn, chỉ là duyên nợ với một mà thôi.

– Thế thì không cần thương lượng nữa.

– … … … …

Trước sự chờ đợi và háo hức của cặp thầy trò ham vui Ti Mệnh, Thiệu Khải Đăng đứng dậy, lạnh nhạt:

– Ta sẽ về nhà và làm sơn vương của ta vậy. Ta không trả huyết hồn.

Ngày đó, Huyết Ma sống trong huyết đầm với một cuộc sống bình thản vô tư lự. Không có thân xác cũng tốt, hắn vốn cũng chán mùi máu tanh nồng. Cho đến một ngày, cái gã xấu xí như ma quỷ kia mò đến. Hắn đau thương vật vã đến đây vì một niềm tin:

– Bước xuống huyết đầm, ngươi sẽ bị hút vào nó đấy. Về đi!

Thiệu Khải Đăng – Huyết Ma cao cao tại thượng, sau cả ngàn năm giam mình ở đấy, cũng đã hiền đi rất là nhiều:

– Tôi muốn thử một lần. Chết cũng được…

– Ngươi cũng đâu có xấu xí lắm – Huyết Ma cười cợt – Hơn nữa, hình như ngươi là sơn tặc mà. Cướp thì cần quái gì phải đẹp.

– Tôi không cần đẹp. Tôi muốn… muốn trả thù.

Sơn tặc cũng có thù hận sao? Huyết Ma tò mò, nhìn vào bên trong hắn.

Làng xóm ghét bỏ, cho hắn ta là ma quỷ. Hắn chui rúc lùm cây bụi cỏ, chỉ có người cha nuôi là không sợ hắn. Ông vẫn yêu thương, chăm chút từng ngày….. Những đêm dài giá rét mưa tạt, ông đã dùng thân mình che cho hắn khỏi mưa gió, nhường cho hắn manh áo rách tươm. Trong mắt ông, hắn rất toàn vẹn. Ông cười rạng rỡ khi hắn bập bẹ gọi cha. Càng lớn, hắn càng xấu xí nhưng ông không vì sự xấu xí đó mà xấu hổ với mọi người. Ông sẵn sàng cầm gậy trúc hươ lên, xua đám người trêu chọc hắn. Hắn ra đi làm sơn tặc, cũng chỉ để ông không mang thêm gánh nặng. Hắn muốn kiếm thật nhiều tiền để nuôi ông, không để ông đói khổ, ông bị khinh thường…..Làng – những con người nhìn rất bình dị và hiền lành đó, không cho ông và hắn một bát thuốc hay một chén cơm nhỏ đỡ lòng. Đám sơn tặc kia thì có.  Hai cha con đã có bữa cơm no.

Rồi một ngày nọ, hắn bị bắt khi làm cướp. Ông lại vật vã, lê tấm thân van xin cho hắn. Tuy hắn chưa cướp của gì nhiều, chỉ là vài bao gạo của một cửa hàng gạo rất to. Hắn đền tội – cũng đáng. Nhưng người cha già của hắn có tội tình gì. Ông chỉ không có tiền lo lót vào thăm con dại. Một bát cơm muốn cho con cũng không cho được dù thân già đã quỳ trước công đường cả ngày trời. Ông kiệt sức… Và chết. Phút cuối cùng ngã quỵ, chỉ mong mang được bát cơm đó cho con.

– Ngươi muốn trả thù cho cha mình à?

– Phả. Tôi yếu đuối, không làm được gì cả. Nhưng mấy ngày trước có người nói, trong người tôi – Hắn vạch áo, để lộ một dấu đỏ trên ngực – Tôi có năng lực tiềm ẩn. Chỉ cần đến huyết đầm ngâm mình xuống.

– À…

Thì ra hắn vốn bị huyết hồn nhập xác. Xuống huyết đầm làm vật dẫn, khi hấp thu cực điểm, ai đó sẽ thừa cơ hút nguyên thần của hắn, tăng cường tu vi.

– Cũng hay đấy nhỉ. – Huyết Ma lười biếng lên tiếng – Thế thì ta lấy thân xác và linh hồn ngươi vậy. Ta sẽ giúp ngươi trả thù. Ta vốn không có ký ức, ngươi tồn tại trong ta, xem như những ký ức đó sẽ khiến ta cảm thấy những điều tốt đẹp, khiến ta bớt chán đời hơn.

Nói như thế, nhưng thật lòng, trong giây phút đó, Huyết Ma cũng cảm thấychán cuộc sống trong huyết đầm. Buồn tẻ, vô vị. Nhưng thoát khỏi nó rồi,hắn sẽ làm gì tiếp theo?

Như ngày xưa thích thú chém giết, luyện công nâng cao năng lực bản thân để rồi những đêm dài nhìn mặt trăng lên, quay đầu nhìn lại, chỉ có mình đối diện với mình?….. Bây giờ đang có cơ hội thay đổi. Một con người, bên trong là một huyết hồn bé nhỏ. Thu nạp bọn chúng, mượn xác con người để có một cuộc sống khác lạ một chút, âu cũng là ý hay.

– Tôi rất muốn trả thù. Nhưng thành ma quỷ, giết người thì… tôi không…

Gã thanh niên – huyết hồn vẫn còn do dự. Phía dưới, Huyết Ma lười nhác trở mình:

– Thế thì thôi vậy. Ngươi lên đi. Huyết đầm không phải là nơi thích vào là vào. Nó sẽ có hại cho ngươi đấy!

Cũng không còn nhớ sau đó, tại sao lại nhập thành một thể với huyết hồn? Nhưng khi bên trong hắn, cảm nhận được những đau thương lẫn hạnh phúc bình dị con người đó đã từng trải qua, Huyết Ma rất thích. Hắn cũng có ký ức, cũng có một thời được người khác yêu thương.

Tách rời huyết hồn, tức là tách rời phần ký ức ấm áp ấy. Hắn không muốn. Nương Tiên hắn yêu thích cuồng nhiệt, còn huyết hồn là một mảnh linh hồn quan trọng, không thể mang cái này đổi chác cái kia.

– Ta sẽ tự đi tìm những thời không khác để chui vào. Còn không thì đợi. Một ngày nào đó, thiên đế ngươi sẽ mang nàng về thiên giới. Cái gì thì ta không có, chứ thời gian rỗi rãi, ta có nhiều lắm. Yên tâm!

Mảnh huyết hồn trong lòng hắn cũng nằm yên không rung động nữa. Thật ra từ khi cùng Huyết Ma hợp cùng một thể, nó đã cùng hắn trải qua những ngày tháng vui vẻ. Cuộc sống an nhàn tự tại, không ràng buộc, cảm nhận được những mối thân tình ấm áp, huyết hồn nó – cũng đã nguôi thù hận rất nhiều rồi:

– Ta về!

Cuộc thương lượng thế nhưng lại bất thành sao?

Huyết Ma yên phận thì không sao, buồn bã – ai biết được hắn không vung tay, đánh chết một hai người nào đó cho đỡ buồn. Hay tới khi cảm thấy hứng thú lại làm nên mấy trận “gà bay chó sủa” cho xem.

 

Nhận ra cái đá chân làm hiệu của thần số phận, Thiên đế không cam tâm, nhưng cũng không phải là không hiểu. Thở dài, người lên tiếng:

– Đứng lại…

– Sao?

– Ta đã mang nàng đến thời không 21. Đó là một thế giới hoàn toàn khác với chúng ta. Ngươi đến đó, không được quấy phá người ở đấy. Nếu Nương Tiên không chấp nhận ngươi, cũng không được ép uổng con bé. Ngươi hứa với ta không?

Huyết Ma dừng lại. Có thế chứ! Hắn nhếch môi:

– Được… ta hứa… .

– Nếu ngươi không giữ lời, ta sẽ hóa Nương Tiên lại thành đá, tiếp tục tu luyện ngàn năm, để con bé trở thành đá tiên không tình cảm. Thiệu công tử, mong ngươi nhớ cho.

  • Hơn 30 chương bản cũ, rút thành 18 chương của bản này.
  • Phần đầu của truyện: Tiên Đá- Sơn vương sắp khép lại. Còn một chương nữa chúng ta sẽ bước qua phần 2: Thời không 21 – Những cuộc gặp gỡ. Theo đánh giá, đây là phần hay nhất truyện khi có thêm không ít nhân vật mới xuất hiện, trong đó có nhân vật được yêu thích không kém nhân vật chính của chúng ta là Diệp Vũ Tường. Bản cũ đã có không ít lần Diệp Vũ Tường bị lướt đi (tác giả làm thế  bởi hiệu ứng của nhân vật), bản xuất bản khắc họa kĩ về Diệp Vũ Tường. Anh chàng này và cô nhóc khờ khạo Xà Văn Quân cuối cùng cũng có một kết thúc phù hợp- mọi người nhớ com tiếp sức nha (com lèo tèo quá, dễ tủi thân – bỏ hố tiếp à).
  • Cũng trong phần 2, Tiểu Tà Tà Ti Mệnh cũng sẽ có đất diễn hơn.
  • Nói chung, com đi nhá. Mà thật lòng cũng thấy, nam nữ chính truyện này….không phải là nguyên nhân chính của Mỹ nhân đá. Nữ chính mờ nhạt bởi những người nổi nhất – ai đã từng đọc truyện chắc sẽ biết ít nhiều.
  • LỜI CUỐI: CẢM ƠN VÀ HÃY COM NHA!