Truyện ngắn [Bộ phim ma]

Nếu có một ngày trời thật đẹp, có một kẻ đến thương lượng với bạn một hợp đồng như thế này.

Mời đóng phim.

Đối với Thiệu Dương, được mời đóng phim là một chuyện hết sức bình thường. Anh nổi tiếng, có nhiều fan hâm mộ. Tuy là hiện tại có không ít “tiểu thịt, đại thịt” các loại nổi lên thì với gương mặt như tượng tạc, vẫn có không ít lời mời.

Chỉ có là….Chưa có vai diễn nào làm Thiệu Minh cảm thấy hứng thú. Tất cả chỉ mới lợi dụng vẻ soái ca của anh, muốn anh tiếp tục diễn vai thâm tình, cướp lấy bao nhiêu con tim thiếu nữ. Dương không muốn diễn. Đôi khi anh mệt mỏi nhưng dòng xoáy ngoài kia cứ cuộn trào. Người quản lý không khỏi sốt ruột. Thời đại này là gì chứ. Ai mà không đóng ngôn tình, phim chính kịch sao bạo nổi, rattting lẹt đẹt mãi kìa.

Lần này cũng là một phim ngôn tình.

Bạn diễn là Trịnh Sênh Yên.

Hai người từng hợp tác qua mấy lần, cũng từng tạo nên “phim giả tình thật”. Sênh Yên là một cô gái đặc biệt. Cô không bị thu hút bởi ánh hào quang của làng giải trí. Cô chỉ muốn làm một diễn viên.

Đơn thuần làm một diễn viên. Nhưng làm diễn viên như vậy thì không nổi tiếng được. Hiệu ứng CP của hai người rất tốt, fan của Thiệu Dương không ít lần công kích Sênh Yên. Cô trốn tránh anh cũng vì vậy. Hai người….

-Hai em thấy thế nào?

Kịch bản cũng là một phim ngôn tình. Cũng không có gì đặc biệt. Thể loại ngọt sủng, vương gia có số khắc thê tuyệt tử, lấy nữ chính, cùng nhau bình yên sống qua một kiếp. Có một ít sóng gió nhưng không đáng kể. Cả hai bình lặng bên nhau, bình lặng đến cuối đời.

-Em không nhận đâu ạ. Cảm ơn anh đã để ý đến em, nhưng mà..

Sênh Yên nổi tiếng với hàng loạt vai thiếu nữ trong sáng, thuần khiết. Hiện giờ cô đang muốn chuyển mình, thử thách với những vai khó hơn. Dù không tham vọng nhưng đã là một diễn viên, cứ bị phê bình mãi về diễn xuất một màu, đơ cứng, vẫn là có không ít đau lòng.

Vai này cũng là thiếu nữ ngây thơ, lại chỉ có mười mấy tuổi, không khéo lại bị anti…

-Hai em có tình cảm với nhau, có đúng không?

Người mời diễn là một nhà sản xuất cả hai chưa bao giờ hợp tác. Nghe nói là đầu tư cá nhân. Bộ tiểu thuyết này dù cũng có không ít fan nhưng khá thuần điền văn, không có yếu tố hút khách, vốn không phải là đối tượng để mắt cho các nhà làm phim chuyển thể.

-Diễn nhiều loại vai, chỉ là đeo lên mình một chiếc mặt nạ. Diễn chính mình mới khó phải không?

Kịch bản không có gì đặc sắc. Nữ chính nhu thuận, dịu dàng, là một nữ tử tiêu chuẩn của cổ đại. Nhưng nàng vốn có lai lịch xuyên không nên sau lưng vẫn cất giấu bản tính người hiện đại nghịch ngợm dù vẫn đơn thuần.

Nam chính nắm trong tay quyền lực, nhưng mà vẫn chỉ là một kẻ cô đơn, đến khi gặp nữ chính. Nhìn nàng lần đầu, mới có cảm giác cuối cùng đã có một thứ thuộc về mình.

-Đúng là hai vai này không khó, không có tính thử thách với các em. Nhưng ngoài các em, tôi thực sự không muốn tìm người khác. Chỉ có Tiểu Sênh là hợp với nhân vật nữ chính ấy. Nhưng Tiểu Sênh chỉ có tình cảm với em thôi.

Má Sênh Yên đỏ bừng. Thiệu Dương hít thật sâu.

Cô có tình cảm với anh. Anh biết, nhưng cũng không muốn làm khổ cô. Anh có tham vọng nghề nghiệp, cô lại không. Anh cần fandom ủng hộ, còn có sự nghiệp của một nam thần.

Cô chỉ là một diễn viên, muốn làm tốt công việc của mình.

Kéo dài cả hai sẽ càng mệt mỏi. Nên thôi đi!

Họ mới bắt đầu đã kết thúc. Tưởng là không còn gì nữa, nhưng gặp lại vẫn thấy nhói đau.

-Nếu Tiểu Sênh nhận, em sẽ nhận.

Thiệu Dương là kẻ bốc đồng.

Còn không ít dự án, vẫn cầm bút ký vào một bản hợp đồng của một nhà sản xuất không tên tuổi. Vai diễn lối mòn, không thể giúp chuyển hình.

-Tiểu Sênh!

Ánh mắt Thiệu Dương bao giờ cũng nồng nàn tha thiết. Sênh Yên đã cố gắng né tránh. Nhưng mà….

Cô cũng là một kẻ bốc đồng.

Phim dài 30 tập, quay trong ba tháng. Đạo diễn không nói rõ, bạn diễn lại càng không!

-Sẽ phát sóng trên đài nào ạ? Dự án đã mời các đài truyền hình chưa ạ?

Diễn viên là Trịnh Sênh Yên và Thiệu Dương, nhất định sẽ gây chú ý. Trước đây có không ít dự án mời họ cùng hợp tác. Đều là những chế tác lớn, nhưng mà….

-Tới khi quay xong sẽ tính. Catse sẽ được chuyển khoản cho các em trước.

-Vâng…

Nhà sản xuất rất lịch sự, còn cúi người khi tiễn hai người.

Quán cà phê xung quanh bỗng nhiên thay đổi. Chỉ còn lại tách cà phê uống dở của Sênh Yên.

Một vương phu hoa lệ. Một đám cưới cổ đại đông người tham dự.Kiệu cưới, toà thành u ám.Mùi máu tanh từ đất bốc lên.

-Thúc thúc…..

Trong suốt như thủy tinh, cô bé con hiện ra giữa không trung.

Nhà sản xuất giang đôi tay rộng, đón lấy cô bé con.

-Ngoan…..Sắp đến ngày rồi, sắp rồi con!

-Họ sẽ thích con sao thúc thúc?

-Không biết. Nhưng đâu có gì quan trọng đâu con. Có thúc thúc mà…

-Dạ…

Và cả gia đình sau con nữa. Tiếc rằng họ chỉ là những bóng ma!

Mục lục các phần đã đăng: